ประชุมล่ม! บังยียกเลิกเหตุโดนหมายศาล วอนพัทยาถอนฟ้อง

ประชุมล่ม! บังยียกเลิกเหตุโดนหมายศาล วอนพัทยาถอนฟ้อง
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ สั่งยกเลิกการประชุมใหญ่ฯ เหตุกลัวขัดคำสั่งศาล ชี้ทางออกเดียวคือให้ บจก.สโมสรฟุตบอล พัทยา ถอนฟ้อง รับยังไม่รู้กำหนดเลือกตั้ง ด้าน "ฟีฟ่า" เร่งไทยเปลี่ยนมาใช้ธรรมนูญใหม่และดำเนินการเลือกตั้ง

เมื่อช่วงสายวันนี้(15 มิ.ย.) ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ หนองจอก ได้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมฟุตบอลฯ โดยมีวาระสำคัญคือ การขอมติรับรองธรรมนูญใหม่ตามมาตรฐานของฟีฟ่า(วาระที่ 2 (2.1, 2.2) ) โดยมี "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วยเหล่าสภากรรมการ และตัวแทนสโมสรสมาชิกมาร่วมงานล้นหลาม

แต่เนื่องจากเมื่อวานที่ผ่าน มา(14 มิ.ย.) ศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ตามคำฟ้องของ บจก.สโมสรฟุตบอล พัทยา จำกัด ที่เป็นโจทย์ฟ้อง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะจำเลยที่ 1 กับพวกรวม 2 คน สั่งห้ามนำเรื่อง ข้อบังคับลักษณะปกครองของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯฉบับแก้ไขใหม่ และ เรื่องคณะกรรมการเลือกตั้ง ไปให้สมาชิกลงมติรับรองในวันที่ 15 มิ.ย.

ทำให้ "บังยี" ได้สั่งยกเลิกการประชุมใหญ่ โดยได้พูดผ่านไมค์โครโฟนไปยังตัวแทนจากทุกสโมสรว่า

"จาก การที่ศาลมีคำสั่งห้ามนำเรื่องธรรมนูญใหม่มาพิจารณาเพื่อขอมติในวันนี้ ทำให้การประชุมในวันนี้ต้องยกเลิกไป ส่วนอนาคตนั้นผมไม่สามารถบอกอะไรล่วงหน้าได้ เพราะคงต้องให้ บจก.สโมสรฟุตบอล พัทยา ถอนฟ้องเสียก่อน"

ส่วนหลังไมค์ "บังยี" ได้กล่าวอีกว่า "สำหรับเรื่องการเลือกตั้ง เราไม่สามารถจะจัดการเลือกตั้งตามคำสั่ง กกท. ที่บอกว่าจะต้องจัดการเลือกตั้งภายใน 30 วันนับจากวันนี้ได้ เพราะต้องยึดคำสั่งศาลเป็นหลัก"

"เมื่อวานนี้ที่เราได้เชิญฟีฟ่ามา ชี้แจงเรื่องธรรมนูญใหม่ ซึ่งก็ชัดเจนว่าฟีฟ่าต้องการให้เปลี่ยน และผมก็มองว่าเป็นเรื่องดี ส่วนการที่ คุณอรรณพ สิงโตทอง ไม่เห็นด้วยกับธรรมนูญใหม่ ทำไมไม่บอก ไม่ชี้แจงตั้งแต่เมื่อวาน ทำไมต้องไปให้ข่าวลับหลัง อย่างไรก็ตามตอนนี้เรากำลังรวบรวมฝ่ายกฎหมายเพื่อหาทางออกกับเรื่องนี้ และผมจะพยายามผลักดันธรรมนูญใหม่ให้ผ่านความเห็นชอบให้ได้ เพราะเชื่อว่าจะมีแต่ประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย" บังยี ร่ายยาว

ส่วน วีระ คำมี ฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลฯ ได้เผยสั้นๆว่า "ทางออกของเรื่องนี้มีเพียงทางเดียวคือต้องให้ บจก.สโมสรฟุตบอล พัทยา จำกัด ถอนฟ้องสมาคมฟุตบอลฯ มิเช่นนั้นก็จะดำเนินไปข้างหน้าไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามทางสมาคมฟุตบอลฯจะยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อไป"

ส่วน "บิ๊กก๊อง" วิรัช ชาญพานิช ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าว่า "ผมคิดว่า คุณวรวีร์ มะกูดี กำลังยื้อเวลาเรื่องการเลือกตั้งออกไป แต่กระนั้นผมยังคิดว่าสมาคมฟุตบอลฯจะต้องจัดการเลือกตั้งภายใน 30 วันนับจากวันที่หมดวาระ นั่นคือวันนี้ เพราะมันคือระเบียบของ กกท."

ส่วน ตัวแทนจากฟีฟ่าที่มาสังเกตุการณ์การประชุมในครั้งนี้ ได้เผยว่า ในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย. ฟีฟ่าจะทำหนังสือถึง สมาคมฟุตบอลฯ และ สโมสรฟุตบอล พัทยา จำกัด ให้จัดการเรื่องธรรมนูญใหม่ให้เรียบร้อย แต่ถ้าหากยังขัดขืน "ฟีฟ่า" อาจจะมีบทลงโทษตาม

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!