เฟเนร์บาเช่เอี่ยวล็อกผลจ่อโดนแบนเกมยุโรป

เฟเนร์บาเช่เอี่ยวล็อกผลจ่อโดนแบนเกมยุโรป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สโมสรดังตุรกี ส่อแววโดนแบนจากเกมยุโรปเป็นฤดูกาลสองติดต่อกัน หลังยูฟ่าสงสัย 5 ผู้บริหารมีส่วนรู้เห็นล็อกผลแข่งขัน

เฟเนร์บาเช่ ยักษ์ใหญ่ของตุรกี อาจโดนแบนจากเกมยูโรป เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ภายหลังยูฟ่า ประกาศเรียก 5 ผู้บริหารของสโมสร เข้าสอบปากคำในช่วงปลายเดือนนี้ หลังได้รับเบาะแสมาว่าพวกเขามีส่วนรู้เห็นในการล็อกผลการแข่งขัน

ล่าสุด เฟร์เนบาเช่ ส่อแววงานเข้าอีกแล้ว เมื่อสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปสงสัย 5 ผู้บริหารของสโมสร ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผล จึงเรียกเข้ามาตรวจสอบในวันที่ 22 มิ.ย.นี้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ออกแถลงการณ์จากการที่ตรวจสอบการล็อกผลของเฟร์เนบาเช่ มาทั้งหมด คณะกรรมการด้านวินัยของยูฟ่า จะเรียก 5 ผู้บริหารมาให้ปากคำในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ ขณะเดียวกันยูฟ่าเตรียมเปิดพิจารณาคดีล็อกผลของสโมสรเบซิคตัส กับ 2 ผู้บริหาร ในระหว่างเกมเตอร์กิช คัพ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2011 และสโมสรสเตอัว บูคาเรสต์ ในรายการยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกด้วย"

โดยยูฟ่า จะประกาศบทลงโทษในทุกกรณีให้สาธารณชนได้รับรู้ ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้

ก่อนหน้านี้ ทีมแกร่งจากแดนไก่งวง เพิ่งโดนแบนจากเกมยุโรป เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา หลังถูกตรวจพบว่า มีส่วนล็อกผลการแข่งขันนัดที่ลงสนามจริง ส่งผลให้ อาซิซ ยิลดิริม ประธานสโมสรถูกสั่งจำคุกเป็นระยะเวลาถึง 6 ปี


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!