ห้ามลอกเลียนแบบ...???

ห้ามลอกเลียนแบบ...???
Hot Score

สนับสนุนเนื้อหา

เฆซุส นาบาส ตัวริมเส้นที่จี๊ดจ๊าดที่เตรียมเข้ามาสร้างความบันเทิงให้กับแฟนเรือใบ แค่ชื่อก็สามารถสร้างความคาดหวังในระดับหนึ่งได้แล้ว หลายคนบอกว่าหวือหวาแน่นอน

สมัยรุ่นๆที่เคยเล่นร่วมกับ ดานี่ อัลเวส ในทีมเซบีญ่า เกมทางขวาใครกเอาอยู่ยากลุยมันทั้งคู่จนคว้าความสำเร็จมาประดับบารมีเพียบ ปี 2008 ดานี่ อัลเวส ย้ายไปบาร์ซ่า ทว่า นาบาส ยังคงปักหลักกับทีมต่อไป

นาทีนี้ความจี๊ดจ๊าดไม่เปลี่ยนแปลง แต่กลับเพิ่มประสบการณ์เข้ามาจนว่ากันว่าเรือใบคงไม่ผิดหวังกับนักเตะที่สามารถไปกับบอลได้รวดเร็วและหลากหลายในสไตล์ที่จะแสดงออกมาให้เห็นกัน

แฟนบอลในพรีเมียร์ ลีก ชื่นชอบอยู่แล้วกับนักเตะที่มีทักษะดีๆ เรื่องลักษณะนี้ซื้อใจกันได้ง่ายๆและรวดเร็วอย่างยิ่ง

ทำให้กองหลังคู่แข่งเสียฟอร์มมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นที่ชื่นชอบมากเท่านั้น ตอบสนองแฟนบอลได้แบบนี้จริงๆมีผลกับการเล่นอย่างเพลิดเพลินของตัวเองอีกด้วย

มานูเอล เปเญกรินี่ เป็นกุนซือที่ชื่นชอบพวกตัวริมเส้นอยู่ด้วย อาจจะส่งเสริมทิศทางการโชว์ผลงานให้เป็นที่ประจักแก่สายตา ถ้าปัญหาการใช้ชีวิตนอกสนามราบรื่นทุกอย่างน่าจะโอเคในขณะที่เรือใบพร้อมที่จะจับจ่ายใช้สอยเงินในการซื้อนักเตะเข้ามาอีกเพียบ แน่นอนว่าต้องเป็นตัวดีๆเกรดเอ จะเพิ่มศักยภาพให้กับ นาบาส ได้มากขึ้นอีกด้วย

ดาวิ ซิลบา,กุน อาเกโร่,ปาโบล ซาบาเลต้า หรือ ฆาบี้ การ์เซีย พวกนี้จะมีส่วนช่วยอย่างดี พูดจากันรู้เรื่องการปรับตัวคงไม่ยาก

ประสบการณ์ที่มีอยู่คือส่วนสำคัญ ที่ผ่านมานั้นหลายคนซึ่งเป็นตัวริมเส้นมาตายที่นี่เพียบ โดยเฉพาะพวกอายุน้อยๆยิ่งเป็นของต้องห้าม อดัม จอห์นสัน บอกเอาไว้อย่างนั้น

อย่ามองข้ามถึงความล้มเหลวที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซาม์ นาสรี่ ยังเอาตัวไม่รอดในถิ่นนี้ แม้ว่าจะจัดจ้านกับอาร์เซนอลและดูดีในฤดูกาลแรกกับเรือใบก็ตาม

การย้ายมาเพื่อฆ่าตัวตาย จึงยังคงเป็นอะไรที่ถูกตั้งเป็นคำถามทิ้งเอาไว้ เฆซุส นาบาส จะเข้าไปอยู่ในวังวนแบบนั้นหรือเปล่า ยิ่งมีคู่แข่งในทีมเยอะมากเท่าไหร่โอกาสที่จะพลาดมันก็เยอะตามไปด้วย พวกแย่ๆที่พอจะเป็นตัวอย่างมีให้เห็นหลายคน
ฌอน ไรท์ ฟิลลิปส์


แรกเริ่มเดิมทีฟอร์มที่จัดจ้านกับเรือใบทำให้เชลซีได้กลิ่น ยอมทุ่มเงิน 21 ล้านปอนด์ซื้อตัวไปร่วมทีมโดยคาดหวังว่านี่คือตัวบ่อนทำลายเกมรับของคู่แข่ง

ทว่าทุกอย่างดูเหมือนไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เรือใบไปซื้อกลับมาอีกครั้งในอีก 3 ปีต่อมา ทว่ามันคงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนแรกเริ่มที่ลุยให้กับทีมนี้ก่อนที่จะโยกไปเชลซี

อดัม จอห์นสัน เบียดจน ฌอน ไรท์ ฟิลิปส์ ต้องนั่งดูเพื่อนเล่นเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งการมาของแชมป์โลกอย่าง ดาวิด ซิลบา นั่นทำให้ใครต่อใครกระเจิดกระเจิงกันไปหมด

คิวพีอาร์ ติดต่อเข้ามา เรือใบรีบถวาย ฌอน ไรท์ ฟิลลิปส์ ให้ทันที ตอนนี้ร่วงตกชั้นกันไปเรียบร้อยแล้ว

สก็อตต์ ซินแคลร์

เป็นตัวที่ซื้อเข้ามาช่วงท้ายๆก่อนที่เดดไลน์ย้ายทีมจะปิดตัวลงไป หลังจากไม่ได้ตัวหลักๆที่ต้องการ โรแบร์โต้ มันชินี่ คว้าคนโน้นคนนี้แบบมั่วซั่วในลักษณะที่เอาใครก็ได้ดีกว่าอยู่เปล่าๆ

อยู่กับสวอนซี ซินแคลร์ มีโอกาสได้เล่นต่อเนื่อง ฟอร์มหวือหวาน่าสนใจและอนาคตดูเหมือนจะไปไกล ทีมอย่างเรือใบติดต่อเข้ามามันปฏิเสธยากจนลืมความยากลำบากที่ว่าโอกาสลงเล่นอาจจะไม่มี การพัฒนาอาจจะไม่ต่อเนื่อง

มันชินี่บอกเอาไว้ตอนเซ็นสัญญาว่า ฟอร์มอย่าง สก็อตต์ ซินแคลร์ สมควรที่จะได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องในทีมเรือใบ เป็นจริงแค่ไหนคงเห็นกันไปแล้ว และการเข้ามาของ มานูเอล เปเญกรินี่ ก็ไม่น่าจะทำให้โอกาสของซินแคลร์เพิ่มมากขึ้น ยิ่ง เฆซุส นาบาส เข้ามาเพิ่มอีกคน ยิ่งไปกันใหญ่
อดัม จอห์นสัน


เรือใบปล่อยตัวไปให้กับซันเดอร์แลนด์ในปี 2012 หลังจากไม่สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมได้ แม้ว่าฟอร์มก่อนหน้านั้นเป็นที่ชื่นชมและเป็นแชมป์กับเรือใบมาแล้ว

และการไม่ได้เล่นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลุดโผทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2010 และยูโร 2012 อีกด้วย จนนาทีนี้ดูเหมือนจะหาเหลี่ยมหามุมไม่เจออีกเลย

จอห์นสัน ออกปากเตือนบรรดาดาวรุ่งทั้งหลายเอาไว้ว่า ถ้าต้องการพัฒนาตัวเองและต้องการเล่นอย่างต่อเนื่อง อย่าย้ายเข้าไปอยู่กับเรือใบอย่างเด็ดขาด เพราะมีโอกาสจบชีวิตง่ายอย่างยิ่ง เฆซุส นาบาส ไม่ใช่พวกไร้ประสบการณ์และไม่ใช่พวกที่ขอพัฒนาฝีเท้าตัวเอง แต่มาเพราะทุกอย่างพร้อม หวังว่าจะไม่เข้าข่ายอย่างที่ อดัม จอห์นสัน เตือนเอาไว้ซามีร์ นาสรี่


ตัวริมเส้นในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ดูเหมือนไม่ค่อยมีโชคสักเท่าไหร่ โอกาสที่จะต้องนั่งดูหรือไม่ได้รับโอกาสอย่างที่ต้องการเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ซามีร์ นาสรี่ ก็เข้าสู่โหมดนี้เช่นกัน

เล่นให้กับอาร์เซนอล ฟอร์มเหลือกินเหลือใช้ ทว่าตั้งแต่ย้ายเข้ามาสู่ถิ่นเรือใบได้เพียงวูบวาบในบางครั้งเท่านั้นโดยที่ไม่สามารถงัดฟอร์มที่ทุกคนคาดหวังออกมาได้ นี่คงเป็นที่มาของเรื่องราวที่ มันชินี่ บอกว่าอยากจะชกหน้านาสรี่เหลือเกิน

นาทีนี้จึงเพียงแต่คาดหวังว่า แฟนบอลเรือใบจะสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับฟอร์มของ เฆซุส นาบาส โยไม่ผิดหวังเหมือนกับชื่อหลายต่อหลายชื่อที่ผ่านมาเรื่องโดย : "ดามัน"


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!