หงส์หวังแผนปรับแอนฟิลด์เสร็จซัมเมอร์นี้

หงส์หวังแผนปรับแอนฟิลด์เสร็จซัมเมอร์นี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล หวังที่จะดำเนินการ เรื่องปรับปรุงแอนฟิลด์ เสร็จสิ้นผ่านการเห็นชอบของสภาเมือง ภายในซัมเมอร์นี้

เว็บไซต์ Goal.com รายงานว่า เอียน อายร์ ผู้อำนวยการจัดการของสโมสรลิเวอร์พูล หวังที่จะอยู่ในฐานะที่สามารถยื่นแผนการปรับปรุงสนามแอนฟิลด์ รังเหย้าของทีม ต่อสภาเมือง ได้ภายในซัมเมอร์นี้ หลังจากประกาศว่า จะไม่สร้างสนามแห่งใหม่ ที่สวนสาธารณะสแตนลีย์ พาร์ค ที่ได้รับการอนุมัติไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

อายร์ กล่าวว่า สโมสรจะต้องทำความเข้าใจกับชาวเมืองที่อาศัยอยู่โดยรอบสนามแอนฟิลด์ เพราะอาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อพวกเขา เพื่อหาทางในการประนีประนอมกันให้ได้โดยเร็วที่สุด

"เป้าหมายของเราคือการขยายแอนฟิลด์ แต่เราต้องมั่นใจว่าไม่สร้างความเดือดร้อน สามารถซื้อที่ทางโดยรอบ สำหรับการปรับปรุงได้เรียบร้อย จึงจะเสนอแผน เมื่อผ่านขั้นตอนของแผนแล้ว และได้รับการอนุมัติ ก็จะเริ่มดำเนินการสร้างต่อไป" อายร์ กล่าว

ทั้งนี้ แผนการปรับปรุงสนามของลิเวอร์พูล มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายความจุของแอนฟิลด์ ที่ปัจจุบัน จุเพียง 46,000 ที่นั่ง ให้ทัดเทียม สนามขนาดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล ที่มีความจุดกว่า 70,000 ที่นั่ง เพื่อหวังนำเงินรายได้มาพัฒนาทีมในการสู้กับทีมแถวหน้าของยุโรป ต่อไป


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!