10อันดับเสื้อแข่งสุดเห่ย

10อันดับเสื้อแข่งสุดเห่ย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : หลังจากที่มีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับเสื้อทีมเยือนของทีมสุดยิ่งใหญ่อย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำให้เกิดกระแสการเปรียบเทียบกับชุดสุดเห่ยที่เคยถูกจัดอันดับไว้ ว่าจะสามารถล้มแชมป์ได้ในอันดับไหนบ้าง

ใครเป็นคนออกแบบ ใครเป็นคนคิดค้น อยากจะเห็นหน้าคนออกแบบคนนั้นมว๊ากกกก ว่านายคนนี้เขามีเลือดเนื้อ เชื้อสายจากประเทศเราไปรึเปล่า

เพราะแบบเสื้อที่ออกมาให้ได้เห็นนั้น เป็นที่น่าชื่นชมกันว่า อนุรักษ์ วัฒนธรรมไทยเราเหลือเกิน เพราะดูลายแล้วคล้ายผ้าไหมมัดหมี่ บางทีก็เหมือนเสื่อ บ้างก็ว่าลายเหมือนผ้าถุงบ้านเรา เอ๊ะ!หรือว่า ปีนี้ "หงส์แดง" ต้องการจะเอาใจแฟนๆจากประเทศไทยก็เป็นได้

แต่อย่างว่ามันก็น่าจะสวยกว่าตารางหมากรุกผ้าเช็ดโต๊ะแหละเนอะ (แซวกันเล่นๆนะครับ) ^^ (ย้ำว่านี่คือการจัดอันดับของ "เดอะ ซัน" สื่อของอังกฤษ นะครับ)


วันนี้ผมจึงมีเสื้อทีม 10 อันดับสุดเห่ยนำมาฝากกันครับ ว่าทางสื่อต่างประเทศนั้นได้จัดอันดับให้กับเสื้อทีมอะไรไว้กันมั่ง เอ๊ะ! หรือจะมีทีมในดวงใจของท่านอยู่ในนั้นด้วย! ลองเชยชมดูครับ

อันดับที่ 1. โคเวนทรี 1978-79 (ทีมเยือน)


ชุดเยือนของโคเวนทรีชุดนี้ใส่แล้วเหมือนไปรบมากกว่าไปเตะฟุตบอล ดูตรงหน้าอกดูเหมือนมียศมีเหรียญตราเชิดชูความกล้าหาญด้วยนะ ดีที่ไม่มีดาวตรงบ่าซ้ายขวา ไม่งั้นได้เป็นผู้บัญชาการแน่ๆ

อันดับที่ 2. ไบรจ์ตัน 1990-91 (ทีมเยือน)


 ช่างออกแบบได้หวานแหววเสียจริงกับชุดนี้ ตอนออกแบบเนี่ยเห็นใจคนใส่บ้างไหมเนี่ย เข้าทำนอง ผ้าดี เนื้อดี แต่ขายไม่ดี!!

อันดับที่ 3.  ฮัลล์ ซิตี้ 1991-92 (ทีมเหย้า)

 ช่างเข้ากันดีกับตราสโมสรเหลือเกิน เสือมันต้องมีความดุดัน ทางสโมสรเลยจัดชุดแข่งลายเสือให้นักเตะซะเลย เติมหาง เติมหนวด เดินเข้าป่าไป มีโดนยิงทิ้ง ถลกหนังกันบ้างล่ะ

อันดับที่ 4. ลูตัน ทาวน์ 1991-92 (ทีมเหย้า)

สีสันแสบทรวงจนคันโตน่าต้องคุกเข่าให้!

อันดับที่ 5. เบอร์มิงแฮม 1992-93 (ทีมเหย้า)

ชุดแข่งลายนี้ต้องขอบอกเลยว่ามันเหมาะกับการใส่ไปเดินแฟชั่น มากกว่าเตะบอลจริงๆ

อันดับที่ 6. ฮัดเดอร์ฟิวส์ 1992-93 (ทีมเยือน)

ดูจากนายแบบของเราภาพนี้คงจะชอบชุดนี้จริงๆนะครับ สีนี่พอรับได้แต่ลายเหมือนคลื่นแผ่นดินไหวเนี่ย รับไม่ได้

อันดับที่ 7. เชลซี 1995-96 (ทีมเยือน)ทีมโปรดของใครหลายคนครับ หลายสีไปไหนนะเนี่ย สงสัยประชดที่เสื้อมีสีเดียวก็โดนวิจารณ์รึเปล่า ทำออกมาใหม่มันเลยเป็นแบบนี้

อันดับที่ 8. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1995-96 (ทีมเยือน)

เรียกว่านอกจากลายและสีที่ไม่ถูกใจแฟนปีศาจแดงแล้ว มันยังเป็นชุดอาถรรพ์อีกด้วย ใส่ชุดนี้ลงแข่งเมื่อใด เป็นต้องแพ้เมื่อนั้น

อันดับที่ 9. CHELSEA 2007-08 (ทีมเยือน)

มาอีกแล้วเอาแชมป์เสื้อเห่ยไปเลยครับสำหรับ เชลซี ครอง 2 อันดับในท็อป 10 ในครั้งนี้ ชุดแข่งชุดนี้ลายเสื้อและลายกางเกงมันรับไม่ได้จริงๆ

อันดับที่ 10. คาร์ดิฟฟ์ 2013-14 (ทีมเหย้า)น้องใหม่พรีเมียร์ลีกของเราครับ คาร์ดิฟฟ์ ที่ปกติชุดแข่งของทีมจะออกแนวเรียบง่าย แต่ตอนนี้กำลังขึ้นไปเล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีกเลยจัดการออกแบบใหม่ทั้งหมดแล้ว (แน่ใจแล้วนะว่าใหม่?) สีเสื้อกับกางเกงเข้ากันไม่ได้อย่างแรง จนทางสโมสรต้องเปิดโหวตในเว็บไซต์ให้แฟนบอลเลือกสีกางเกงให้กับสโมสรเลยทีเดียว

อย่างว่าครับชุดทีมกับการคว้าแชมป์ไม่เกี่ยวกันนะครับ เพราะทีมแชมป์พรีเมียร์ปีนี้พิสูจน์มาให้เห็นแล้วนะครับ

เรื่องโดย : sevenlovepeople


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เสื้อทีมเยือน