วินนี่โพสต์FBบอกส.บอลยังไม่ยกเลิกสัญญา

วินนี่โพสต์FBบอกส.บอลยังไม่ยกเลิกสัญญา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


วินนี่ ฉุนขาด หลังถูกซิโก้ ตัดหน้า ประกาศรายชื่อนักเตะชุดเตรียมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน โพสต์เฟซบุ๊ก จัดหนัก ไม่ได้รับความเคารพกับหน้าที่

วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ไม่พอใจอย่างมากที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยมอบหมายให้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดซีเกมส์ มาคุมทัพในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนวันที่ 15 มิ.ย.นี้ แถมมีการประกาศรายชื่อนักเตะ 20 คน ออกมาเสร็จสรรพ โดยเทรนเนอร์ชาวเยอรมันโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่าเขาไม่ได้รับความเคารพในหน้าที่ตรงนี้

ก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอลไทย ออกมาประกาศว่าเตรียมที่จะยกเลิกสัญญากับอดีตกุนซือคาร์ลสรูห์ผู้นี้หลังจากสิ้นเดือน มิ.ย. เพราะปัญหาในการทำงานร่วมกัน โดยจะแต่งตั้ง "ซิโก้" ที่ดูแลชุดอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในเวลานี้มาขัดตาทัพชั่วคราว อย่างไรก็ตาม วินนี่ ยืนยันมาตลอดว่ายังไม่มีการตกลงเรื่องแยกทางการกัน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โพสต์ข้อความภาษาอังกฤษพร้อมภาษาไทยแปลว่า "ผมก็ยังคงต้องพูดซ้ำอีกครั้งดังนี้ ถ้าทางสมาคมฯ ต้องการที่จะส่งโค้ชคนอื่นไปคุมเกมใดก็ตามของทีมชาติไทย สมาคม ก็ต้องปฏิบัติอย่างเป็นมืออาชีพ โดยการยกเลิกสัญญาของผมก่อน ทางสมาคมยังไม่ได้ยกเลิกสัญญากับผม และยังไม่ได้พูดกับผมอย่างเป็นทางการเรื่องการยกเลิกสัญญา ดังนั้นผมจึงยังเป็นโค้ชของทีมชาติไทย"

"ผมและทีมงานได้เตรียมงานสำหรับเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศจีนไว้ตลอดเวลา เราได้ส่งรายชื่อนักเตะเบื้องต้นให้กับทางสมาคมแล้ว เพื่อที่ทาง สมาคมจะได้ ดำเนินการขอวีซ่าให้นักเตะ ส่วนรายชื่อนักเตะ 22 คนสุดท้าย เราจะประกาศหลังจากเกมในวันที่ 9 มิถุนายน การประกาศรายชื่อนักเตะก่อนหน้านั้นจะเป็นการกระทำที่ไม่เป็นมืออาชีพ การที่ซิโก้ได้ประกาศรายชื่อสำหรับเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศจีนไปแล้วนั้น มันขาดความเป็นมืออาชีพและไม่เคารพผมและทีมงานของผม"

"ในขณะที่สถานการณ์มันเหลวไหลขึ้นเรื่อยๆ ผมจะหาทางทำให้เรื่องนี้มันกระจ่างในอีกสองสามวันข้างหน้านี้ ผมคิดว่าส่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ มันไม่ยุติธรรมต่อนักเตะทีมชาติไทย, แฟนบอล, และผมและทีมงานของผม นอกจากนั้น มันยังขโมยเวลาอันแสนจะมีค่าที่เราต้องใช้เพื่อการพัฒนาที่จำเป็นสำหรับ ฟุตบอลไทย เรื่องนี้มันได้ทำให้พวกเราทุกคนเสียเวลามามากพอแล้ว พวกเรากลับไปทำงานกันต่อเถอะ"


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!