ยอโควิชปราบหวดเบลเยี่ยม3เซตลิ่วเฟรนช์

ยอโควิชปราบหวดเบลเยี่ยม3เซตลิ่วเฟรนช์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หวดมือ 1 ของโลก ต้องออกแรงเล็กน้อย ก่อนเอาชนะ เดวิด กอฟฟิน ไป 3 เซตรวด ส่วนกริกอร์ ดิมิตรอฟ แฟนของ มาเรีย ชาราโปวา เข้ารอบเช่นกัน

ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม  "เฟรนช์ โอเพน" ชิงเงินรางวัลรวม 21.1 ล้านยูโร (ประมาณ 949 ล้านบาท) ที่ สังเวียน โรลังด์ การ์รอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งรอบแรก ซึ่งระหว่างวันมีฝนตกลงมาโปรยปราย ทำให้โปรแกรมต้องแข่งขัน ช้าไปพอสมควร

เกมสำคัญที่คอร์ตหลัก โนวัค ยอโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ประเดิมสนามพบกับ เดวิด กอฟฟิน มือ 58 ของโลกจากเบลเยียม เริ่มต้นเซตแรกทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสูสี แต่สุดท้าย โนวัค ก็มาฮึดปิดเซตไปก่อน ด้วยผลไทเบรก 7-6 (7/5)

เซตต่อมา หวดเลือดเซิร์บ เริ่มจับจังหวะของตัวเองได้ดีขึ้นเลยออกลีลาเล่นงานคู่แข่งจนชนะไปอีก 6-4 เซตสุดท้าย เกมกลับมาสูสีอีกครั้ง ทว่าช่วงท้ายเป็น กอฟฟิน ที่แผ่วลงไปเปิดโอกาสให้ ยอโควิช หวดวินเนอร์ ปิดเซตชนะ 3 เซตรวด 7-6 (7/5), 6-4, 7-5 ก่อนไปชนกับ กุยโด เปลลา จากอาร์เจนตินา รอบ 2

ขณะที่ผลอีกคู่ที่น่าสนใจ กริกอร์ ดิมิตรอฟ มือ 28 ของโลกจากบัลแกเรีย แฟนคนใหม่ของ มาเรีย ชาราโปวา ผ่านเข้ารอบ 2 เช่นกันแบบที่ ไม่ต้องเหนื่อยมาก หลังคู่แข่งอย่าง อเลฮันโดร ฟัลลา จากโคลอมเบีย มีอาการบาดเจ็บระหว่างเล่นเซต 2 ทำให้ ดิมิตรอฟ ชนะไป 6-4, 1-0

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!