สาวไทยถล่มอิหร่าน5-1ซิวตั๋วอช.คัพ2014

สาวไทยถล่มอิหร่าน5-1ซิวตั๋วอช.คัพ2014
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นักเตะหญิงทีมชาติไทย คว้าตั๋วเข้ารอบศึก เอเชียน คัพ 2014 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ หลังถล่ม อิหร่าน ไป 5-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา

ฟุตบอลหญิง เอเชียน คัพ 2014 รอบคัดเลือก เกมนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ขุนพลนักเตะหญิงของไทย ลงสนามในฐานะจ่าฝูง มี 6 แต้ม เจอกับ อิหร่าน อันดับ 3 มี 3 แต้ม หากทีมไทยชนะจะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายต่อไปทันที โดย เกมครึ่งแรก ไทยบุกมากกว่าแต่ไม่มีประตู เสมอกันไปก่อน 0-0 ครึ่งหลัง ทีมชาติไทยยังพับสนามบุก ตั้งแต่นาที 46 จากจังหวะเข้าทำของ นิสา ร่มเย็น ส่งให้ไทยนำ 1-0 จากนั้น นาที 65 นิสา เจ้าเก่าก็มาบวกลูกที่สองให้ไทยหนีเป็น 2-0

นาที 70 อนุตศรา ใหม่เจริญ มาทำประตูให้ไทยนำโด่ง 3-0 จากนั้น ก็มาหนีเพิ่มเป็น 4-0 จากฝีเท้าของ นภัทร สีเสริม นาที 74 ส่วน อิหร่าน มาไล่ตีไข่แตก 1-4 ได้ในช่วงนาที 79 จาก ซารา โกมี

อย่างไรก็ตาม ไทยยังโชว์ฟอร์มเยี่ยมจนนาที 85 นิสา ก็มากดแฮททริกส่งให้ไทย ชนะไป 5-1 เก็บไป 9 คะแนนเต็ม ส่วนที่เหลือทั้ง ฟิลิปปินส์ , อิหร่าน และ บังกลาเทศ ตกรอบทั้งหมด

สำหรับ ทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ผลที่เกิดขึ้นทำให้ตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายไปได้สำเร็จเป็นทีมแรก ตามหลัง ออสเตรเลีย , ญี่ปุ่น, จีน และเกาหลีใต้ ซึ่งจากนี้จะมีการหาอีก 3 ทีม ก่อนเริ่มลงเตะรอบสุดท้าย ต่อไป


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!