จับตา "ยูฟ่า" แถลงปรับกฎ สะพัดอาจยกแชมป์ยูโรป้า ได้ตั๋วเล่นชปล.ด้วย

จับตา "ยูฟ่า" แถลงปรับกฎ สะพัดอาจยกแชมป์ยูโรป้า ได้ตั๋วเล่นชปล.ด้วย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า จะประกาศการปรับเปลี่ยนกฎใหม่ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งประเด็นที่แฟนบอลให้ความสนใจอยู่ที่กรณีคำถามว่ายูฟ่าอาจปรับให้แชมป์ของยูโรป้า ลีก มีแนวโน้มได้สิทธิ์เลื่อนไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยอัตโนมัติ

คณะกรรมการบริหารของยูฟ่า ได้ประชุมกันที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนหน้าการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ โดยประเด็นการประชุมมีเรื่องการยกระดับของรายการยูโรป้า ลีก ซึ่งที่ผ่านมา หลายทีมมักไม่ค่อยให้ความสนใจนัก

โดยสื่อต่างประเทศหลายแห่งระบุว่าให้จับตาไปที่การเปลี่ยนแปลงกฎที่จะมีผลในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งยูฟ่า มีแนวโน้มจะมีการปรับเปลี่ยนกฎในการประกาศที่จะมีขึ้นในปลายสัปดาห์นี้

โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นเรื่องของคำตอบว่า จะมีการให้รางวัลกับแชมป์ยูโรป้า ลีก เป็นตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเลยหรือไม่ เพื่อเป็นการเพิ่มความสนใจและน้ำหนักในการแข่งขันและจะส่งผลให้ทีมที่ลงแข่งให้ความสำคัญกับทัวร์นาเมนต์มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาประเด็นว่า ยูฟ่า จะปรับรายละเอียดอะไรบ้าง หรือหากมีการให้สิทธิ์จริงจะส่งผลอะไรต่อทีมที่คว้าโควต้าตามอันดับในลีก

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!