ซิโก้แย้มอยากหนีบกวิน,ชัปปุยส์ลุยซีเกมส์

ซิโก้แย้มอยากหนีบกวิน,ชัปปุยส์ลุยซีเกมส์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เผยยังไม่อยากรับงานคุมทัพทีมชาติไทยชุดใหญ่ แย้มอยากได้ กวิน ธรรมสัจจานันท์ กับ ชาริล ชัปปุยส์ ลุยซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ซึ่งวันที่ 22 พ.ค.2556 ทีมชุดซีเกมส์จะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ที่ สนาม อบจ.สระบุรี เวลา 18.00 น.

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า หลังจากอุ่นเครื่องกับ โอสถสภาฯ แล้ว ก็จะเตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน ชุดปรีโอลิมปิก ในเดือนมิ.ย. แต่ถ้าเดือนมิ.ย. หาโปรแกรมเตะไม่ได้ ก็อาจจะเลื่อนไปเตะช่วงเดือนก.ย.เลย

อดีตดาวยิงจอมตีลังกา เผยอีกว่า การไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนที่เมืองหนานจิง วันที่ 15 มิ.ย.นี้ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ มีนโยบายให้นำทีมชาติไทยชุดใหญ่ไป แต่ให้นำนักเตะชุดซีเกมส์ไปด้วย ซึ่งการได้รับโอกาสในครั้งนี้ ตนก็จะขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่

“ผมวางแผนไว้ว่า ช่วงวันที่ 10-11 มิ.ย.จะเรียกนักเตะทั้งหมดมาเก็บตัว แล้วมีเวลาซ้อม 2-3 วัน ก่อนออกเดินทางในวันที่ 13 มิ.ย.เพื่อเตรียมลงลับแข้งกับทีมชาติจีน วันที่ 15 มิ.ย.นี้” อดีตดาวยิงทีมชาติไทย กล่าว
 
ส่วนเรื่องการคุมทีมชาติไทย ชุดใหญ่ในอนาคตนั้น “ซิโก้” เผยว่า ที่ตนรับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพนั้น เป็นเพราะว่าตนไม่อยากให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่หยุดนิ่ง ไร้ความเคลื่อนไหว ซึ่งทีมชุดใหญ่ควรจะต้องมีคนดูแลตลอด

แต่ถ้าหาก สมาคมฟุตบอลฯ จะให้ตนทำงานถาวรนั้นก็ต้องบอกว่า ยังไม่พร้อมและอยากทำชุดซีเกมส์ให้ดีที่สุดก่อน เพราะทีมชุดนี้คือความหวังของคนไทยทุกคนในการไปทวงเหรียญทอง “ซิโก้” ยังเผยอีกว่า หลังจากที่ได้ลงอุ่นเครื่องมาหลายเกม ตอนนี้มีผู้เล่นในใจที่จะเรียกติดทีมชาติไทยไปทำศึกที่พม่าแล้ว เกือบ 20 คน แต่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ยังมีโอกาสอยู่ ในรายของ กวิน ธรรมสัจจานันท์ นายทวาร เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด กับ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิสฯ ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บาดเจ็บทั้งคู่ ทั้ง 2 คนก็ยังมีโอกาสติดทีมชุดนี้อยู่” เฮดโค้ชชุดซีเกมส์ กล่าวทิ้งท้าย


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!