นั่นไง! "เซอร์อเล็กซ์" ยอมรับก่อนคุมทีมนัดสุดท้าย เคยกดดันเปาระหว่างแมตช์จริง

นั่นไง! "เซอร์อเล็กซ์" ยอมรับก่อนคุมทีมนัดสุดท้าย เคยกดดันเปาระหว่างแมตช์จริง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์แบไต๋ก่อนคุมทีมนัดสุดท้าย เมื่อเปิดเผยผ่านรายการของสโมสรว่า เคยทำพฤติกรรมที่เป็นการเจตนากดดันผู้ตัดสินระหว่างคุมทีมตลอดช่วงเวลากว่า 26 ปี

ที่ผ่านมาเซอร์อเล็กซ์ ถูกหลายฝ่ายกล่าวหาว่า มักกดดันผู้ตัดสินไม่ว่าจะทั้งจากข้างสนาม ในอุโมงค์นักกีฬา หรือผ่านสื่อ แม้แต่สื่อดังอย่างบีบีซี ที่เคยมีเรื่องไม่ลงรอยกับกุนซือดังมาอย่างยาวนาน ได้ผลิตสารคดีออกมากล่าวหาเรื่อง "เฟอร์กี้ ไทม์" โดยยกข้อมูลมาอ้างว่า มีการเพิ่ม "เวลาพิเศษ" ให้กับทีมของเซอร์อเล็กซ์ ขณะที่กำลังตกเป็นฝ่ายตามหลังอยู่ในเวลาปกติ

ทั้งนี้ ยอดกุนซือแดนวิสกี้จะลงคุมทีมนัดสุดท้ายพาปีศาจแดงออกไปเยือนเวสต์บรอมวิช ที่สนามเดอะ ฮอว์ธอร์นส ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยในช่วงปลายสัปดาห์ เซอร์อเล็กซ์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับช่องรายการของสโมสรถึงเรื่องการกดดันผู้ตัดสิน

"ผู้ตัดสินที่ 4 ในเกมกับสวอนซี เมื่อวันอาทิตย์ โชว์บอร์ดให้ผม และมันเขียนว่า 8 นาที ผมบอกว่า ′คิดใหม่อีกครั้งนะ′ " เซอร์อเล็กซ์กล่าว

"แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ด้วย เกี่ยวกับพวกการโยนแรงกดดันไปให้ผู้ตัดสิน ขณะที่ผมก็เก็บเรื่องเกมจิตวิทยาไปใช้กับคู่แข่ง"

ทั้งนี้ เซอร์อเล็กซ์ ยังกล่าวถึงเรื่องฉายา แฮร์ดรายเออร์ ที่เหล่านักเตะมักเรียกเจ้านายจากพฤติกรรมการว๊ากใส่นักเตะระยะประชิด โดยเฟอร์กี้ ยืนยันว่า เป็นเรื่องที่เล่าขานเกินความจริง

"มันเป็นเรื่องเกินไป ผมบอกคุณตรงๆนะ ผมเบื่อที่จะอ่านเรื่องนี้" เซอร์อเล็กซ์ กล่าว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!