ปู่รอยหวังโคลหื่นนั่งกัปตันสิงโตฉลอง100นัด

ปู่รอยหวังโคลหื่นนั่งกัปตันสิงโตฉลอง100นัด
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "ปู่รอย" หวัง "โคลหื่น" รับหน้าที่สวมปลอกแขนกัปตันทีม "สิงโตคำราม" เนื่องในโอกาสฉลองลงเล่น 100 นัดในเกมอุ่นเครื่อง "ยักษ์เขียว" 30 พ.ค. นี้

แอชลี่ย์ โคล แบ็กซ้ายตัวหลักของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะได้รับโอกาสให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษ นัดอุ่นเครื่องกับ ไอร์แลนด์ 30 พ.ค. นี้ เนื่องในโอกาสลงเล่นครบ 100 เกม แม้เคยมีปัญหากับ สมาคมลูกหนังแดนผู้ดี เมื่อ 7 เดือนที่แล้ว เพราะไม่พอใจที่ เอฟเอ สั่งลงโทษ จอห์น เทอร์รี่ เพื่อนร่วมสโมสรจนโดนปรับเงิน 90,000 ปอนด์ (ประมาณ 4 ล้านบาท)

รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเชื่อว่าการขอให้ฟูลแบ็กประสบการณ์สูงสวมปลอกแขนกัปตันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง "ผมไม่คิดว่าตัวเขาเอง (โคล) ก็คิดที่จะเป็นกัปตันไปตลอด แต่นี่เป็นโอกาสพิเศษ ผมจะขอร้องเขา (ให้สวมปลอกแขน) การพูดคุยกับนักเตะเป็นสิ่งสำคัญมาก และมันเป็นเกมที่ เวมบลีย์ เราควรจะคิดถึงเรื่องนี้หน่อย"

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความแน่นอนว่า โคล จะลงเล่นในนัดดังกล่าวหรือไม่ เพราะอาจอยู่ในช่วงล้าหลังกรำศึกหนักให้ต้นสังกัด และ เชลซี ยังมีโปรแกรมจะไปเตะกระชับมิตรที่ นิวยอร์ก เมื่อฤดูกาลปิดลง โดยจะกลับมาก่อนหน้าเกมพบ "ยักษ์เขียว" เพียงแค่ 2 วัน