"ฮัลล์" ได้เฮ เลื่อนชั้นคืนพรีเมียร์ลีกอีกหน "เลสเตอร์" มีลุ้น เฮงติดเพลย์ออฟ

"ฮัลล์" ได้เฮ เลื่อนชั้นคืนพรีเมียร์ลีกอีกหน "เลสเตอร์" มีลุ้น เฮงติดเพลย์ออฟ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ฮัลล์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ จ่าฝูงที่คว้าอันดับ 1 ของเดอะแชมเปี้ยนชิพได้ก่อนแล้ว 2-2 ในเกมวันที่ 4 พฤษภาคม ส่งผลให้ฮัลล์ คว้าอันดับ 2 ได้อย่างแน่นอนแล้ว และได้เลื่อนชั้นกลับมาเล่นสำเร็จ

ทีมของสตีฟ บรูซ เป็นฝ่ายโดนนำไปก่อนแต่ได้นิค พรอชวิตซ์ ยิงตีเสมอ และพอล แม็คเชน ยิงให้ฮัลล์ แซงนำ 2-1 ช่วงท้ายเกม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เหลือ 10 คน หลังแอนดริว เทย์เลอร์ โดนใบแดงไล่ออก แต่นิคกี้ เมย์นาร์ด ยิงจุดโทษตีเสมอได้ จบเกมเสมอกัน 2-2

ฮัลล์ เก็บเพิ่มเป็น 79 คะแนนจาก 46 นัด จองอันดับ 2 ได้เลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีกตามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ อย่างแน่นอนแล้ว หลังฮัลล์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2009-10 โดยฮัลล์ นำวัตฟอร์ด ที่แพ้ลีดส์ ยูไนเต็ด 1-2 หยุดอยู่ที่ 77 คะแนน

ด้านเลสเตอร์ ซิตี้ ของกลุ่มทุนคิง เพาเวอร์ จากไทยทำภารกิจสำเร็จ เก็บ 3 แต้มตามต้องการ จบที่อันดับ 6 ของตารางได้เพลย์ออฟ หลังบุกเอาชนะ น็อตติงแฮม ฟอร์เรสต์ 3-2 เก็บ 3 คะแนน ปาดหน้าโบลตัน ที่เก็บได้แค่ 1 คะแนน ในเกมเสมอแบล็คพูล 2-2 ทำให้มี 68 คะแนน แต่ประตูได้เสียน้อยกว่าเลสเตอร์ หลุดมาอยู่อันดับ 7 ไป

เลสเตอร์ จะเพลย์ออฟ กับ วัตฟอร์ด ทีมอันดับ 3 โดยเลสเตอร์ จะเล่นในบ้านที่คิง เพาเวอร์ ในนัดแรก วันที่ 9 พ.ค. ก่อนไปเยือนวันที่ 12 พ.ค. ผู้ชนะจะไปชิงตั๋วพรีเมียร์ลีกใบสุดท้ายกับผู้ชนะระหว่าง คริสตัล พาเลซ หรือ โฮฟ อัลเบียน ที่เวมบลี่ย์ วันที่ 27 พ.ค.