สลด! เปาบอลเยาวชนโคม่าข้ามสัปดาห์ หลังโดนแข้งวัย 17 ทำร้าย

สลด! เปาบอลเยาวชนโคม่าข้ามสัปดาห์ หลังโดนแข้งวัย 17 ทำร้าย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ริคาร์โด้ ปอร์ทิลโล ผู้ตัดสินฟุตบอลผู้โชคร้ายยังคงอยู่ในอาการโคม่า หลังโดนนักเตะเยาวชนวัยแค่ 17 ปีที่อยู่ในสนามอัดเข้าที่ศรีษะในแมตช์ฟุตบอลที่ซอลท์ เลค ซิตี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุสลดในการแข่งขันฟุตบอลวัยเด็กเกิดขึ้นเมื่อนักฟุตบอลในสนามไม่พอใจการตัดสินใจของริคาร์โด้ ที่แจกใบเหลืองให้หลังเข้าสกัดหนัก และเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสินวัย 46 ปี

ภายหลังเชิ้ตดำดวงตกถูกส่งขึ้นรถพยาบาลไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเป็นเพียงอาการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่รายงานข่าวเปิดเผยว่า เวลาต่อมาแพทย์พบว่า ริคาร์โด้ มีอาการบาดเจ็บที่ศรีษะรุนแรงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้

สำนักข่าวรอยเตอร์เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์ของจัสติน ฮอยอล เจ้าหน้าที่ตำรวจในซอลท์ เลค ซึ่งเปิดเผยเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมว่า ริคาร์โด้ ยังอยู่ในอาการโคม่า และรักษาตัวอยู่ที่ศูนย์พยาบาลในซอลท์ เลค

ขณะที่ผู้เล่นที่ก่อเหตุ ไม่ได้ถูกเปิดเผยชื่อเนื่องจากยังเป็นเยาวชน ยังถูกกักตัวในสถานกักกันเยาวชนกระทำความผิดจากข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ผู้เล่นเยาวชนจะถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ปอร์ทิลโล ลงทำหน้าที่ในเกมลีก La Liga Continental การแข่งขันที่อยู่นอกการดูแลของสมาคมฟุตบอลเยาวชนอเมริกัน ซึ่งดูแลฟุตบอลเยาวชนวัย 4-18 ปีในสหรัฐฯ

คลิปจำลองเหตุการณ์ของต่างประเทศ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!