ตำนานหงส์แดงชี้จะลุ้นแชมป์ได้ต้องมีงบเสริมทัพ 9 พันล.

ตำนานหงส์แดงชี้จะลุ้นแชมป์ได้ต้องมีงบเสริมทัพ 9 พันล.
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : แม็คอัลลิสเตอร์ ตำนาน 'หงส์แดง' เชื่อต้องมีงบเสริมทัพให้ถลุง 9 พันล้านบ. หากหวังลุ้นแย่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก ชี้ไม่ลงทุนก็ต้องรอกันไป ใช้วิธีปั้นเด็กพร้อมหวังให้โตมาเก่ง

แกรี่ แม็คอัลลิสเตอร์ ตำนานกองกลาง ลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่าอดีตต้นสังกัดของเขาจะต้องใช้เงินในการเสริมทัพสูงถึง 200 ล้านปอนด์ (ราว 9 พันล้านบาท) หากหวังที่จะกลับมามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเต็มตัวอีกครั้ง

"หงส์แดง" ไม่ได้แชมป์ลีกสูงสุดมานานถึง 23 ปีเข้าไปแล้ว ขณะที่ในฤดูกาลนี้ก็กำลังรั้งอยู่ในอันดับที่ 7 ทำได้แค่ลุ้นพื้นที่ ยูโรปา ลีก เท่านั้น โดยครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้แชมป์ลีกนั้นต้องย้อนกลับไปไกลถึงปี 1990 ส่วนครั้งสุดท้ายที่พวกเขามีลุ้นแชมป์ลีกแบบจริงๆ จังๆ นั้นก็เกิดขึ้นในฤดูกาล 2008-09 ภายใต้ยุค ราฟา เบนิเตซ กุนซือชาวสเปน

แม็คอัลลิสเตอร์ กล่าวผ่าน โกลดอทคอม เว็บไซต์ข่าวสารลูกหนังชื่อดัง "ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับเรื่องเงินอย่างเดียวเลย สำหรับ ลิเวอร์พูล การจะกลับมามีลุ้นในจุดที่พวกเขาอยากจะทำให้ได้ นั่นก็คือการคว้าแชมป์ลีก พวกเขาจะต้องใช้เงินสัก 1-2 ร้อยล้านปอนด์"

"พวกเขาจะจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับที่ 7 ตามหลัง เอฟเวอร์ตัน และหากเจ้าของทีมไม่ได้มาพร้อมกับงบประมาณจำนวนนั้นล่ะก็ มันก็ต้องเป็นการซื้อนักเตะดีๆ ในยุโรปค่าตัว 8-10 ล้านปอนด์ (ราว 360-450 ล้านบาท) มาปั้นให้เก่งๆ แล้วก็เริ่มไล่ล่าแชมป์จากจุดนั้นไป" อดีตห้องเครื่องตัวเก่งร่ายยาว