ยังไม่จบ! ′ธีราทร-ประทุม′ ยืดอกรับอยู่ในก๊วนไล่โค้ชแต๊ก

ยังไม่จบ! ′ธีราทร-ประทุม′ ยืดอกรับอยู่ในก๊วนไล่โค้ชแต๊ก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : วันที่ 3 พ.ค. สืบเนื่องจากกรณีกระแสข่าวหลัง "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ออกแถลงการประกาศแยกทางกับ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือใหญ่ของทีม เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ผ่านเฟซบุ๊กสโมสร ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายตัวเก่งปราสาทสายฟ้า ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ผมยอมรับว่าผมเป็นหนึ่งในนักเตะชุดนี้ที่เคยเข้าไปคุยกับประธานสโมสร เรื่องการขอเปลี่ยนโค้ชคนใหม่ เพราะที่ผ่านมา นักเตะในทีมก็รู้ว่าประธานสโมสรเป็นคนจัดตัวผู้เล่นลงสนามพร้อมกับวางแท็กติกการเล่นเองเป็นส่วนใหญ่ และก็เชื่อว่าแฟนบอลหลายๆ คนต่างก็น่าจะรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี

ขณะที่โค้ชแต๊กเองไม่เคยมาปรึกษากับนักเตะ เวลาฝึกซ้อมเสร็จก็เข้าห้องพัก ซึ่งตรงนี้ทำให้นักเตะต่างชาติหลายคนทั้งเก่าและใหม่ต่างเข้ามาคุยกับผมเรื่องโค้ชหลายครั้งในเรื่องการทำทีมไม่ว่าจะเป็น ออสมาร์ อิบาเนซ หรือแม้กระทั่ง 2 แฟรงก์ โอฮันด์ซ่า และ อาเชียมปง ที่เคยมาคุยกับผม ว่าการทำงานของโค้ชไม่ค่อยดี

ส่วนเรื่องที่แฟนบอลเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปลดโค้ชหลังทีมผ่านเข้ารอบ 2 เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก นั้น ผมก็ไม่อยากให้แฟนบอลมองว่าคุณเนวินไม่ดี ไม่ใช่ว่าบอลเข้ารอบแล้วจะมาปลดโค้ช แต่เรื่องภายในแคมป์ก็เกิดขึ้นมานานและสะสมมาหลายครั้งแล้ว และประธานสโมสรเองก็จะเป็นคนบอกนักเตะเสมอว่าให้ปรับตัวเข้ากับโค้ช

ตรงจุดนี้เองนักเตะทุกคนในทีมรู้อยู่แก่ใจว่าเราทำเพื่อสโมสรและแฟนบอล ผมเชื่อว่าประธานสโมสรคงหาทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ก็อยากให้แฟนบอลทุกคนอย่าเข้าใจผิด เพราะทีมบุรีรัมย์ฯ ก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป ธีรทร กล่าว

ด้าน ประทุม ชูทอง ปราการหลังตัวเก่งกล่าวเช่นกันว่า ฟุตบอลต้องมีการเปลี่ยนแปลง บางคนอาจจะพูดกันไปได้ เพราะไม่มีใครรู้ว่าข้างในสโมสรเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมเองก็ไม่ชอบการทำทีมของโค้ชเช่นกัน และก็ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เคยเข้าไปหารือกับประธานสโมสรว่าต้องการให้เปลี่ยนโค้ชคนใหม่

ซึ่งข่าวที่เกิดขึ้นอาจจะดูว่าใจร้ายเกินไป แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจถึงเรื่องปัญหาภายในที่สะสมกันมานานและไม่อาจจะเปิดเผยได้ก่อนหน้านี้

ภาพจาก - FB BURIRAM UNITED

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!