เผย! แต๊กแยกทางบุรีรัมย์ เพราะขัดใจนายเรื่องเปลี่ยนตัวผู้เล่น

เผย! แต๊กแยกทางบุรีรัมย์ เพราะขัดใจนายเรื่องเปลี่ยนตัวผู้เล่น
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ต้องแยกทางกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเพราะตนเอง ไม่เปลี่ยนตัวผู้เล่นตามที่ผู้บริหารต้องการ ย้ำตนคือโค้ชควรมีหน้าที่ตรงนี้ เพราะหากผลการแข่งขันไม่ดี ตนคือคนที่จะต้องรับผิดชอบเป็นคนแรก

หลังจากที่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาประกาศแยกทางกับ "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือใหญ่ของทีม หลังจากที่พาทัพ "เซราะกราว" บุกไปเสมอ เอฟซี โซล 2-2 ได้เข้ารอบ 2 เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

โดย "นายใหญ่" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้เหตุผลถึงสาเหตุที่ต้องแยกทางกับ "โค้ชแต๊ก" ว่าเป็นเพราะ ยอดโค้ชสมองใสไม่สามารถปฏิบัติตามข้อตกลงได้ที่ทำร่วมกันไว้ได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่า "ข้อตกลง" ดังกล่าวคืออะไร

ล่าสุด "โค้ชแต๊ก" ได้ออกมาเปิดถึงสาเหตุที่ทำให้ตนเองต้องแยกทางกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า "ผมคือโค้ช ดังนั้นผมควรมีอำนาจในการตัดสินใจ ผมคิดว่าตัวเองตัดสินใจทุกอย่างอย่างมีเหตุผล เพราะหากผลการแข่งขันออกมาไม่ดี ผมคือคนที่จะต้องรับผิดชอบ"

"แต่เมื่อผมไม่สามารถทำตามนโยบายและความต้องการของผู้ใหญ่ได้ ผมก็น้อมรับการตัดสินใจที่จะแยกทางกัน" โค้ชแต๊ก กล่าว

ทั้งนี้แหล่งข่าววงในที่ไปเกาะติดทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ประเทศเกาหลีใต้ รายงานว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ "โค้ชแต๊ก" ต้องโดนปลด เป็นเพราะไม่ยอมเปลี่ยนตัวนักเตะตามใจผู้บริหารในระหว่างเกมการแข่งขัน จนทำให้ผู้บริหารไม่พอใจ ในที่สุดจึงประกาศแยกทางกัน

ภาพจาก Facebook - BURIRAM UNITED