"แจ๊ค"กลับถึงไทยตั้งเป้าเยือน "ครูซิเบิ้ล"อีกรอบปีหน้า

"แจ๊ค"กลับถึงไทยตั้งเป้าเยือน "ครูซิเบิ้ล"อีกรอบปีหน้า
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง นักสอยคิวประวัติศาสตร์คนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ของไทย ที่ได้เข้าไปเล่นที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ และเป็นคนที่ 2 ที่ผ่านเข้าถึงรอบ 2 เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 29 เมษายนนี้ ด้วยสายการบิน เวลา 18:10 น. เที่ยวบิน EK 418

โดยมีผู้บริหารของสมาคมฯ ประกอบด้วย “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายก, นายฐาปบุตร ชมเสวี เลขาธิการ-อุปนายกฯ และ”เฮียฮง”นายสุนทร จารุมนต์ ผู้จัดการทีมชาติไทย รวมถึงครอบครัว”พุ่มแจ้ง” ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

“แจ๊ค สระบุรี” เปิดเผยว่า ผลงานโดยรวมในรอบปีที่ผ่านมา ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว แล้วปีหน้า สามารถทำได้ ได้เท่านี้ หรือน้อยกว่านี้ ก็มีโอกาสติดท็อป 48 คนทันที

 ซึ่งตรงกับเป้าหมายปีหน้าของตน ที่วางเอาไว้ว่าจะต้องติดอันดับนั้นให้ได้

“สำหรับการเข้าไปเล่นที่ครูซิเบิ้ล ถือว่าวิเศษสุด เป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ และเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผมในปีหน้า ที่อยากจะติดเข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ อีกครั้ง รวมถึงเข้าชิงสักรายการหนึ่ง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไปเล่นพูลนานเกือบ 10 ปีจนเหมือนกับมาเริ่มสนุกเกอร์ช้าไปหรือไม่นั้น “แจ๊ค สระบุรี” กล่าวว่า ไม่เสียใจเลย เพราะตอนนั้น ตนทำอะไรไม่ได้ ต้องหาเงินเลี้ยงตัวเอง แต่การเล่นพูลก็ทำให้ตนได้รับเกียรติในการติดทีมชาติ

 ที่สำคัญผมได้อะไรจากพูลเยอะมาก ช็อตบางช็อต ในการเล่นสนุกเกอร์ ก็ใช้ความรู้จากพูลมาช่วย โดยเฉพาะเรื่องชิงกับการออกคิวไซด์ นอกจากนี้ การซ้อมบิลเลียดกับ 3 นักแทงรุ่นพี่อย่าง “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล, “ดร เมืองชล” อุดร ไข่มุกค์ และ “วัช หาดใหญ่” ธวัช สุจริตธุระการ ก็ช่วยในการเล่นได้เยอะมาก

“ผมต้องกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และแสงโสม ที่ให้การสนับสนุนผม จนทำให้ผมมีโอกาสในวงการนี้ จากนี้ก็จะกลับมาพักผ่อนและจะซ้อมต่อทันทีที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ เพื่อเตรียมสู้ศึกซีซั่นหน้าต่อไป” แจ๊ค กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!