ลอนดอนมาราธอนราบรื่น-ส่งใจไว้อาลัยเหตุที่บอสตัน "โม ฟาราห์" ร่วมวิ่ง

ลอนดอนมาราธอนราบรื่น-ส่งใจไว้อาลัยเหตุที่บอสตัน "โม ฟาราห์" ร่วมวิ่ง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

วิ่ง: การแข่งขันลอนดอน มาราธอน เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา เหล่านักวิ่ง ผู้ร่วมชมการแข่งขัน ต่างร่วมแสดงความไว้อาลัย พร้อมส่งกำลังใจให้กับผู้เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดกลางบอสตัน มาราธอน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ ยังเดินทางมามอบรางวัลให้ตามกำหนดการด้วย

การแข่งขันมาราธอน ที่กรุงลอนดอน มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดภายหลังจากเหตุระเบิดที่บอสตัน ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บหลายร้อยราย อย่างไรก็ตาม การแข่งขันดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยผู้เข้าแข่งขันต่างติดริบบิ้นสีดำ เป็นการร่วมรำลึกเหตุความไม่สงบในงานบอสตัน มาราธอน ขณะที่ผู้ชมการแข่งขันยังมีการนำป้ายผ้าที่เขียนข้อความต่างๆมาแขวนให้กำลังใจบอสตัน มาราธอน ด้วย

ทั้งนี้ รายงานข่าวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 2 พันนาย มากกว่าปีที่ผ่านมา 800 นาย ต่างทำหน้าที่ลาดตระเวนในเส้นทางแข่งกว่า 26.2 ไมล์ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ ได้เดินทางมามอบรางวัลให้แก่ผู้ร่วมแข่งประเภทวีลแชร์ด้วย

ด้านโม ฟาราห์ นักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิกเดินทางมาร่วมวิ่งครึ่งหนึ่งของเส้นทางมาราธอน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งในปีหน้าด้วย