"คาร์ดิฟฟ์" เลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีก ยุติการรอคอยกว่า 50 ปี

"คาร์ดิฟฟ์" เลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีก ยุติการรอคอยกว่า 50 ปี
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สโมสรจากเวลส์ ยุติการรอคอย 51 ปี ได้เลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุดของอังกฤษ หลังจากที่เสมอกับชาร์ลตัน แอธเลติก 0-0 ในเกมแชมเปี้ยนชิพ วันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

คาร์ดิฟฟ์ จ่าฝูงลีกแชมเปี้ยนชิพ เปิดบ้านยันเสมอกับ ชาร์ลตัน 0-0 มี 84 คะแนน จาก 43 นัด นำห่างวัตฟอร์ด อันดับ 3 อยู่ 13 คะแนน ขณะเหลือ 3 นัด การันตีตำแหน่ง 2 อันดับหัวตารางอย่างแน่นอน

คาร์ดิฟฟ์ จะกลายเป็นทีมจากเวลส์ ทีมที่ 2 ต่อจากสวอนซี ที่ได้ร่วมเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า โดยที่ผ่านมา คาร์ดิฟฟ์ เพลย์ออฟเลื่อนชั้นแพ้ 3 ครั้งติดกันและยังขึ้นศาลคดีค้างภาษี

แต่หลังจากที่วินเซนต์ แทน นักธุรกิจมาเลเซีย เข้ามาเทคโอเวอร์และช่วยปรับหนี้ รวมถึงอัดฉีดเงินทุนให้มาลกี้ แม็คคาย กุนซือของทีมกว่า 60 ล้านปอนด์จนล่าสุด สามารถยึดโควตาได้โดยอัตโนมัติแล้ว

ทั้งนี้ ผลของการเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก ผู้เชี่ยวชาญในวงการฟุตบอลวิเคราะห์ว่า จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของเวลส์ มีเงินหมุนเวียนหลายล้านปอนด์ และมีการจ้างงานกว่าพันตำแหน่งด้วย

ส่วนเลสเตอร์ ซิตี้ ของกลุ่มทุนคิง เพาเวอร์ มี 64 คะแนน จาก 43 นัด อยู่อันดับ 6 นำโบลตัน ที่เตะเท่ากัน 1 คะแนน และยังติด 4 อันดับทีมได้เพลย์ออฟเลื่อนชั้นอยู่

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!