"กวน เทียนหลาง" เจ้าหนูวัย 14 ลั่นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมในมาสเตอร์ส ต้องเรียนรู้อีกมาก

"กวน เทียนหลาง" เจ้าหนูวัย 14 ลั่นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมในมาสเตอร์ส ต้องเรียนรู้อีกมาก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กอล์ฟ: กวน เทียนหลาง นักกอล์ฟสมัครเล่นจีนวัย 14 ปีเปิดเผยว่า มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการแข่งเดอะ มาสเตอร์ส สัปดาห์นี้ แต่ยังต้องเรียนรู้อีกมา แม้จะทำสถิติผ่านการตัดตัวได้สำเร็จก็ตาม

ก้านเหล็กแดนมังกร นอกจากเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นเดอะ มาสเตอร์ส กวน เทียนหลาง ยังทำสถิติเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ผ่านการตัดตัวแม้จะถูกตัดแต้มหลังใช้เวลาเล่นนานเกินไป โดย กวน เทียนหลาง จบทัวร์นาเมนต์ด้วยสกอร์ 12 โอเวอร์พาร์ และยังไม่สามารถทำสกอร์ทั้ง 4 รอบได้ต่ำกว่าอีเวนพาร์ แต่ยังได้รับซิลเวอร์ คัพ ที่เป็นรางวัลมอบให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ผลงานดีที่สุด

หลังจบการแข่งขัน กวน เทียนหลาง เปิดเผยว่า "มันเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผมเรียนรู้มากมาย ผมสนุกและชอบมันมาก แต่ยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกมา"

อย่างไรก็ตาม กวน เปิดเผยว่า มองเห็นตัวเองมีโอกาสคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ได้อีกในอนาคต และเชื่อว่ายิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

กวน ยังกล่าวว่า ได้รับคำเชิญลงแข่งหลายรายการ แต่ไม่ได้เปิดเผยอย่างเจาะจงว่าจะลงแข่งที่ไหนต่อไป และยังไม่ตัดสินใจว่าจะกลับจีนหรือไม่

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!