เดือดหลังไทน์-แวร์ ดาร์บี้ "สาลิกา-แมวดำ" แฟนนิวคาสเซิล ป่วน-ต่อยม้าตร.เฉย (ดูคลิป)

เดือดหลังไทน์-แวร์ ดาร์บี้ "สาลิกา-แมวดำ" แฟนนิวคาสเซิล ป่วน-ต่อยม้าตร.เฉย (ดูคลิป)
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: บรรยากาศหลังจบ ไทน์-แวร์ ดาร์บี้ แมตช์แดนตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษระหว่าง นิวคาสเซิล กับ ซันเดอร์แลนด์ จบลงด้วยชัยชนะของแมวดำ 3-0 แต่หลังจบเกมมีสถานการณ์วุ่นวายขึ้นจนได้

เกมที่สนามสปอร์ตส ไดเร็ค อารีน่า เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ดำเนินไปด้วยดี แต่หลังจบเกมแฟนบอล นิวคาสเซิล ที่พบกับความพ่ายแพ้ในดาร์บี้แมตช์ครั้งที่ 148 กับ ซันเดอร์แลนด์ ก่อเหตุวุ่นวายจนต้องมีการปิดพื้นที่และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุความวุ่นวายจากแฟนบอลเกือบ 100 คน โดยแฟนบอลนิวคาสเซิล คนหนึ่งถูกจับภาพขณะคึกคะนองเข้าไปชกม้าตำรวจด้วย

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ภายหลังจบเกมแฟนบอลส่วนหนึ่งซึ่งอาจไม่ได้เข้าชมเกมในสนามด้วยซ้ำมารวมตัวกันบริเวณใกล้สนาม โดยคาดว่าน่าจะรอเผชิญหน้ากับแฟนบอลคู่แข่ง แต่ไม่สามารถฝ่าแนวกั้นของตำรวจได้จนต้องเคลื่อนที่มาถึงนิวคาสเซิล เซ็นทรัล สเตชั่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าสกัดกั้นจนเกิดการปะทะกันขึ้น

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวแฟนบอลได้ 27 คน และคาดว่าน่าจะจับกุมแฟนบอลอีกหลายสิบคน หลังจากที่ตรวจภาพกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังความวุ่นวายในเกมระหว่างมิลล์วอลล์ กับ วีแกน เพียง 24 ชั่วโมง โดยระหว่างเกมแฟนบอลมิลล์วอลล์ ชกต่อยกันเองจนได้รับบาดเจ็บบนอัฒจันทร์สนาม

 คลิป:สถานการณ์วุ่นวาย หลังเกม นิวคาสเซิล กับ ซันเดอร์แลนด์

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!