"กวน เทียนหลาง" เจ้าหนูจีนวัย 14 ลั่นไม่กดดัน เด็กสุดดวลกอล์ฟ "เดอะ มาสเตอร์ส"

"กวน เทียนหลาง" เจ้าหนูจีนวัย 14 ลั่นไม่กดดัน เด็กสุดดวลกอล์ฟ "เดอะ มาสเตอร์ส"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กอล์ฟ : กวน เทียนหลาง นักกอล์ฟเจ้าหนูจากจีนวัยเพียง 14 ปี ได้เริ่มลงฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ศึกกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี

โดยเจ้าตัวยอมรับว่า ตื่นเต้นที่ได้ลงมาเล่นโดยมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนานมาก แต่จะไม่กดดันตัวเองสำหรับการลงแข่ง

การแข่งขันกอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ส ปีนี้ นอกเหนือจากการจับตาการดวลวงสวิงของไทเกอร์ วูดส์ และรอรี่ย์ แม็คอิลรอย มือ 1 และ 2 ของโลก หลายฝ่ายยังจับตาการลงแข่งขันของ กวน เทียนหลาง นักกอล์ฟหนุ่มวัยเพียง 14 จากจีน ซึ่งคว้าตั๋วมาได้หลังคว้าแชมป์ "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ" ที่ประเทศไทย

โดยนำม้วนเดียวจบ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 กลายเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในเดอะ มาสเตอร์ส ทำลายสถิติของมัตเทโอ มานาสเซโร ชาวอิตาลี ที่ลงแข่งปี 2010 เมื่ออายุได้ 16 ปี

วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น กวน เทียนหลาง ลงฝึกซ้อมก่อนแข่งเดอะ มาสเตอร์ส เป็นครั้งแรก โดยเจ้าหนูจากกว่างโจว ร่วมฝึกซ้อมกับเบ็น เครนชอว์ รวมถึงไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลก และมีโปรแกรมซ้อมร่วมกับ ทอม วัตสัน ในวันนี้

อย่างไรก็ตาม กวน เทียนหลาง ให้สัมภาษณ์ว่า จะไม่ให้บรรยากาศความสนใจที่หลายฝ่ายต่างจับจ้องมากดดันตัวเอง และการฝึกซ้อมกับเครนชอว์ ก็ได้รับคำแนะนำมากมาย

"ผู้จัดการทั่วไปของสนามในบ้านเกิดผมเป็นเพื่อนกับเบ็น และเขาบอกเบ็นว่า ผมอยากเล่นร่วมกับเขา เบ็น บอกอะไรผมหลายอย่าง และผมค่อนข้างพอใจกับการเล่นในสนาม"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!