มุมดีๆ แฟนฉลามขอบคุณแฟนบอลราชบุรี ช่วยหาลูกที่พลัดหลง

มุมดีๆ แฟนฉลามขอบคุณแฟนบอลราชบุรี ช่วยหาลูกที่พลัดหลง
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความประทับใจใน เหตุการณ์วุ่นวาย ที่สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี แฟนบอลชลบุรีกับลูกๆ 2 คนพลัดหลงกัน ก่อนที่แฟนบอลของทั้ง 2 ทีมจะช่วยกันตามหา โดยมี ณัฐวุฒิ ไชยขันธุ์ เจ้าหน้าที่สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นผู้ประสานงาน

 

จากแฟนบอลเพียงไม่กี่คนทำให้เกิดการเหตุการณ์วุ่นวายในสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี หลังจบเกมที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เสมอกับ ชลบุรี เอฟซี 1-1 เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2556

แม้ยังมีแฟนบอลที่โกรธแค้น แต่แฟนบอลจำนวนไม่น้อยก็ไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองแฟนบอลฝั่งตรงข้าม เพราะเข้าใจว่าเกิดจากกลุ่มบุคคล ไม่ใช่เกิดจากแฟนบอลทั้งหมด

อีกทั้งยังมีการช่วยเหลือกันของแฟนบอลทั้ง 2 ทีม เช่นแฟนบอลราชบุรีกลุ่มหนึ่งได้ช่วยพาแฟนบอลชลบุรีที่ติดอยู่ในสนามและคุ้ม กันไปที่รถส่วนตัวจนสามารถเดินทางกลับบ้านได้

และเหตุการณ์ที่สร้างความประทับกับผู้ที่พบเห็นจากการบอกเล่าของ ณัฐวุฒิ ไชยขันธุ์ เจ้าหน้าที่สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์โดยตรง โดยมีลูกของแฟนบอลชลบุรีรายหนึ่งพลัดหลงในสนาม ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือจากแฟนบอลเจ้าบ้านตามหาจนพบ

"แฟนบอลราชบุรีเดินทางบอกผมว่ามีแฟนบอลชลบุรีพลัดหลงกับลูกชาย 2 คน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะชื่อ "บิ๊ก" และ แม็ค" อายุ 6 ขวบ กับ 11 ขวบ ผมได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยวิทยุให้เจ้าหน้าที่ทุกคน ได้รู้ เพื่อจะได้ตามมากันได้ ก็มีทั้งแฟนบอลราชบุรีและแฟนบอลชลบุรีช่วยกันหาพอเจอตัวแล้ว"

"ผมก็พาคุณพ่อมาหาน้องๆที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ถือว่าโชคดีที่ไม่ได้หลงไปไกลและไม่ได้รับอันตรายอะไร ตัวคุณพ่อเองก็กอดน้องๆอยู่นาน ซึ่งก็คงตื้นตันใจ และก็ขอบคุณเจ้าหน้าที่และแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมที่ช่วยกันตามหา"

ณัฐวุฒิ เป็นกลุ่ม "ฉลามกรุง" (แฟนบอลชลบุรี เอฟซี ที่อยู่ในกรุงเทพฯ) รุ่นแรกๆที่ไปร่วมเชียร์กันถึงสนาม ทำให้มีความสนิทกับแฟนบอลของ "ฉลามชล" เป็นจำนวนมาก ก่อนจะมาเป็นเจ้าหน้าที่ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในฤดูกาลนี้ ได้กล่าวขอโทษกับแฟนบอลทุกๆคน

"ไม่ขอแก้ตัวอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พูดได้แค่ว่า ขอโทษ ขอโทษ ขอโทษ กับแฟนบอล ชลบุรี แฟนบอล ราชบุรี ทุกๆคน ขอน้อมรับความผิดพลาดครั้งใหญ่ครั้งนี้ ไปแก้ไขปรับปรุง"

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!