"พิสตอเรียส" นักวิ่งขาเหล็ก อาจลงแข่งปีนี้ แม้ติดคดีฆาตกรรมแฟนสาว

"พิสตอเรียส" นักวิ่งขาเหล็ก อาจลงแข่งปีนี้ แม้ติดคดีฆาตกรรมแฟนสาว
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กรีฑา: ตัวแทนของ ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งขาเหล็กชาวแอฟริกาใต้ เปิดเผยว่า นักวิ่งคนดังอาจพิจารณาลงแข่งขันกรีฑาโลกที่มอสโคว์ ในปีนี้ แม้เจ้าตัวยังมีคดีฆาตกรรมแฟนสาวติดตัว

ออสการ์ ถูกตำรวจควบคุมตัว หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมรีว่า สตีนคัมพ์ แฟนสาว ภายในบ้านพักส่วนตัวเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยออสการ์ ได้รับการประกันในภายหลัง และรอขึ้นศาลพิจารณาคดีในช่วงเดือนมิถุนายน โดยระหว่างช่วงประกันตัว ออสการ์ ถูกยึดพาสปอร์ต 2 เล่ม และมีคำสั่งห้ามเข้าในบ้านพักที่เกิดเหตุ รวมถึงต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ล่าสุด รายงานข่าวจากสำนักข่าวบีบีซี เปิดเผยว่า ออสการ์ สามารถเดินทางออกนอกประเทศเพื่อแข่งขันตราบใดที่ยังทำตามระเบียบที่ถูกกำหนด ซึ่งรวมถึงการส่งรายงานแผนการเดินทางและกิจกรรมก่อนเดินทางออกจากประเทศอย่างน้อย 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ รายงานข่าวระบุว่า ออสการ์ จะได้รับอนุญาตให้เดินทางไปบ้านพักในพิสตอเรีย ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุได้แล้ว

ขณะที่ พีท แวน ซิล เอเยนต์ของนักวิ่งคนดังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอพี ว่า หากออสการ์ พร้อมและได้รับคัดเลือกเข้าแข่งขัน แน่นอนว่า ออสการ์ ย่อมต้องพิจารณาลงแข่งในช่วงเดือนสิงหาคม แม้รายงานข่าวจะระบุว่า ออสการ์ ยังไม่ได้กลับมาฝึกซ้อม และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีแผนแข่งในต่างแดน

ด้านฝ่ายจัดการแข่งขันระบุว่า ออสการ์ สามารถลงแข่งได้ ตราบเท่าที่ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่จนกว่าจะมีการตัดสินคดีออกมา