สมาคมฯ เตรียมอุทธรณ์ศาลปกครองสูงสุดกรณีอีสาน ยูไนเต็ด

สมาคมฯ เตรียมอุทธรณ์ศาลปกครองสูงสุดกรณีอีสาน ยูไนเต็ด
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดกรณีสิทธิ์ทำทีมอีสาน ยูไนเต็ด กับ ศรีสะเกษ เอฟซีเพื่อให้การแข่งขันสามารถดำเนินต่อไปได้

ด้านธเนศ เครือรัตน์ ปธ.ศรีสะเกษ พร้อมทำตามกฎหมายแต่รอสมาคมฯ ยืนยันอีกครั้ง ด้าน "เฮียติ่ง" ชัยกร ชัยมงคลยศ อดีต ผจก.ทีมอีสาน ยูไนเต็ด มั่นใจจะได้ทีมกลับไปเล่นที่อุบลฯ ในเร็ววันนี้

หลังจากที่ศาลปกครองมีคำสั่งทุเลาการบังคับตามกฎหรือคำสั่งทางปกครอง เรื่อง คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองกระทำโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายและกระทำละเมิดอันเกิดจากการใช้อำนาจทางกฎหมาย ระหว่าง บริษัท อีสาน ยูไนเต็ด จำกัด (ผู้ฟ้องคดี) กับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ (ผู้ถูกฟ้องคดี)

โดยถือว่าศาลปกครองได้มีคำสั่งคุ้มครองทีมอีสาน ยูไนเต็ด เป็นการชั่วคราวในการลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ในระหว่างนี้ โดยกำหนดเงื่อนไขว่าให้บริษัทดังกล่าว (อีสาน ยูไนเต็ด จำกัด) โดยนายธเนศ เครือรัตน์ นายสมบัติ เกียรติสุรนนท์ และนายสรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ ทั้งสามคนร่วมกันบริหารสโมสรฟุตบอลของบริษัทตามใบอนุญาตการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลแข่งขันปี 2556 ทั้งนี้ จนกว่าผู้ถูกฟ้องคดีจะวินิจฉัยเป็นอย่างอื่น

ถึงเรื่องดังกล่าวทางด้านสมรคมฟุตบอลฯ โดยนายองอาจ ก่อนสินค้า เลขาธิการสมาคมฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ตอนนี้ทางสมาคมฯ ได้มอบหน้าที่ให้นายวีระ คำมี ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสมาคมฯ ตรวจสอบคำสั่งศาลโดยละเอียดอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่สามารถออกมายืนยันหรือสรุปอะไรได้ ส่วนการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ในส่วนของทางสมาคมฯ ก็ยังไม่สามารถตัดสินอะไรได้เช่นกัน"

โดยล่าสุดมีรายงานว่านายวีระ คำมี ได้ออกมาเผยว่า "สำหรับในเรื่องนี้สิ่งที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำได้คือการยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองชั้นต้นต่อศาลปกครองสูงสุดเพื่อให้การแข่งขันที่เริ่มต้นไปแล้วสามารถดำเนินการต่อไปได้ โดยเรื่องนี้เราจะต้องดำเนินการให้เร็วที่สุด"

ในขณะที่ทาง ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานไทยพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า "ถ้าพูดถึงหลักความเป็นจริงและทางปฎิบัติแล้วการจะยกเลิกผลการแข่งขันหรือเปลี่ยนทีมแข่งขันคงไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะฤดูกาลแข่งขันได้เปิดและทำการแข่งขันไปแล้ว อีกทั้งตลาดการซื้อขายนักเตะและการลงทะเบียนกับฟีฟ่าก็ไม่สามารถดำเนินการได้แล้วด้วย ดังนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ทีมอีสาน มาลงแข่งขันในปีนี้ ซึ่งทางออกของปัญหานี้ก็คงต้องอยู่ที่สมาคมฯ ว่าจะตัดสินใจอย่างไร ทางทีพีแอลไม่สามารถไปตัดสินอะไรได้"

ทางด้านนายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี หลังจากทราบเรื่องก็เปิดเผยกับทีมงานไทยลีกออนไลน์ว่า "สำหรับทางศรีสะเกษ เอฟซี เราพร้อมทำตามคำสั่งศาลทุกประการ แต่ตนก็อยากจะถามกลับว่าในตอนที่ทางสมาคมฯ ให้สิทธิ์ทีมอีสานลงแข่ง และกลุ่มแฟนศรีสะเกษได้ไปฟ้องร้องต่อศาลปกครองในลักษณะเดียวกัน ทำไมศาลฯถึงไม่ดำเนินการอะไรเลย แต่ทำไมคราวนี้ที่อีสาน ยูไนเต็ด ไปฟ้องร้องถึงมีคำตัดสินออกมาเช่นนี้ อย่างไรก็ตามหากทางสมาคมฯ มีคำสั่งออกมาอย่างไร เช่นเดียวกับคำสั่งของศาล เราก็พร้อมทำตามกฎหมายทุกประการ"

ส่วนทางด้าน "เฮียติ่ง" ชัยกร ชัยมงคลยศ อดีต ผจก.ทีมอีสาน ยูไนเต็ด กล่าวว่า "สำหรับทางอีสาน ยูไนเต็ด เราพร้อมที่จะดำเนินการนำทีมกลับมาแข่งที่อุบลราชธานีให้เร็วที่สุดตามคำสั่งของศาล ส่วนเรื่องนักเตะเราก็พร้อมที่จะเรียกนักเตะที่เราปล่อยยืมตัวไปให้หลายๆ สโมสรกลับมาเล่นให้อีสาน ยูไนเต็ด ตามเดิม"มันก็ดูดีไปหมดจริงๆ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!