ทำประชาพิจารณ์จัด "เอฟวัน" ราชดำเนิน หวังเงินสะพัดหมื่นล้าน

ทำประชาพิจารณ์จัด "เอฟวัน" ราชดำเนิน หวังเงินสะพัดหมื่นล้าน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กหนุ่ม" นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการจัดการสัมมนาเพื่อการศึกษาความเป็นไปได้ และจัดทำแผนเตรียมสนามแข่งรถฟอร์มูล่า วัน (F1)

ซึ่งวันนี้ทีมงานของเอฟวัน ได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณถนนราชดำเนิน และรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่มีความยาว 5 กิโลเมตรแล้ว เพื่อดูเส้นทาง

นายกนกพันธ์เผยว่า ขณะนี้แน่นอนแล้วว่า ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง หรือ ฟอร์มูล่าวัน ในปี 2558 โดยอาจะเป็นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ หรือ มีนาคม

สำหรับขั้นตอนเวลานี้เหลือเพียงแค่การเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น  อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ฝ่ายจัดฯจะทำการชี้แจงถึงประโยชน์ที่ประเทศไทยจะได้รับในการจัดเอฟวันให้ประชาชนเข้าใจ

ทั้งในแง่ของด้านการท่องเที่ยว ที่จะมีชาวต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นในช่วงดังกล่าว อีกทั้ง ยังทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียน เงินสะพัดมากกว่า 1 หมื่นล้านบาทตลอดสัปดาห์การแข่งขัน

นายกนกพันธ์กล่าวต่ออีกว่า อีกทั้งยังต้องมีการจัดทำประชาพิจารณ์รับฟังความคิดเห็นกับประชาชนในพื้นที่ด้วย เพราะบางส่วนอาจได้รับผลกระทบในเรื่องเสียง หรือ การปิดถนน ซึ่งถ้าส่วนใหญ่เห็นด้วย ก็จะเร่งดำเนินการต่อทันที แต่หากไม่เห็นด้วย ก็ต้องมีการทบทวน รวมถึงการศึกษาข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

"ฝ่ายจัดแข่งขันของเอฟวัน เชื่อว่า หากประเทศไทย ได้จัดเอฟวันที่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์จริงๆ จะเป็นสนามเอฟวันที่สวยที่สุดในโลก" ผู้ว่าการกกท.กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!