เบียร์โฮฟชี้ทีมจากยุโรปไม่คว้าแชมป์โลก2014

เบียร์โฮฟชี้ทีมจากยุโรปไม่คว้าแชมป์โลก2014
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: ซะงั้น? โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ ผู้จัดการทัวไปของทีมชาติเยอรมัน ชี้ชัด ทีมจากยุโรป หมดสิทธิ์ที่จะไปคว้าแชมป์โลก ที่บราซิล ในปี 2014

บิลด์ สื่อในเมืองเบียร์ รายงานว่า โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ ผู้จัดการทีมทั่วไปของ "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน หนึ่งในทีมตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล จะเป็นเจ้าภาพ

ออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงบั่นทอน กำลังใจของลูกทีมตัวเอง และทีมชั้นนำของทวีปยุโรปว่า โอกาสที่อินทรีเหล็ก หรือทีมอื่น ๆ ของยุโรป จะไปคว้าแชมป์โลกในทวีปอเมริกาใต้ นั้น แทบเป็นไปไม่ได้

ผู้จัดการทั่วไปทีมชาติเยอรมัน ยังอธิบายถึงเหตุผลด้วยว่า ชาติจากยุโรป มักจะเสียเปรียบเมื่อต้องเดินทางไป เล่นบนแผ่นดินของทวีปอเมริกาใต้ ในอดีต ศึกเวิร์ลด์ คัพ รอบสุดท้าย จัดที่ลาตินฯ มาแล้ว 4 ครั้ง ในปี 1930,1950, 1962 และ 1978

ซึ่งปรากฏว่า ทีมที่ได้แชมป์มาจากทวีปอเมริกาใต้ ทั้งสิ้น คือ อุรุกวัย 2 ครั้ง, บราซิล และ อาร์เจนตินา

"สำหรับเรา มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในครั้งนี้ มันยากมาก ทีมจากอเมริกาใต้มักจะได้ประโยชน์กับทัวร์นาเมนต์ที่จัดในบ้านตัวเองเสมอ" เบียร์โฮฟ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติเยอรมัน เตรียมที่จะลงสนามทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกวันพรุ่งนี้ โดยจะพบกับทีมชาติคาซัคสถาน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!