เดเคอายกเฟอร์กี้เป็นเหมือนพ่อ

เดเคอายกเฟอร์กี้เป็นเหมือนพ่อ
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เด เคอา ชี้ 1 ในทักษะเด่นของ เฟอร์กี้ ก็คือการดูแลแข้งดาวรุ่ง และตนก็มองเป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 ไปแล้ว

ดาบิด เค เคอา ผู้รักษาประตูมือ 1 ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ชื่นชม เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมคงกระพันธุ์ของสโมสร
ว่าถือเป็นโค้ชที่มีทักษะของการดูแลบรรดานักเตะดาวรุ่งเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับตน ที่มอง "ป๋าเฟอร์กี้" เป็นเสมือนคุณพ่อบังเกิดเกล้าไปแล้ว

นายด่านวัย 22 กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมมีโอกาสร่วมงานกับสุดยอดโค้ชอย่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ซึ่งทั้ง 2 คนต่างก็มีแนวทางที่ชัดเจนของตนเอง แต่ผมค่อนข้างจะรู้จักตัวตนของ เฟอร์กี้ มากกว่า และผมกล้าพูดได้ว่าเขาเป็นเหมือนพ่อของทุกคน โดยเฉพาะบรรดาเด็กดาวรุ่ง"

สุดท้ายนี้ เด เคอา ยังเอ่ยปากยอมรับด้วยว่ารู้สึกขัดอกขัดใจเล็กน้อยกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์เสียๆ หายๆ ที่มีถึงตนในซีซั่นนี้ โดยกล่าวว่า "ความจริงก็คือมันมีหลายๆ ครั้งที่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่มีเกี่ยวกับตัวผม มันค่อนข้างจะไร้เหตุผล แต่ผมก็พยายามเลือกที่จะไม่สนใจมัน และก้มหน้าก้มตาเล่นต่อไป"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!