เปิดศึก "ปานเดฟ" โต้กลับ "ฟีฟ่า" ชี้ใบคะแนนบัลลงดอร์ไม่ใช่ลายเซ็นตัวเอง

เปิดศึก "ปานเดฟ" โต้กลับ "ฟีฟ่า" ชี้ใบคะแนนบัลลงดอร์ไม่ใช่ลายเซ็นตัวเอง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : โกรัน ปานเดฟ หัวหอกกัปตันทีมชาติมาเซโดเนีย ออกมาโต้ตอบสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หลังจากที่ เว็บไซต์ของฟีฟ่า เผยแพร่ใบลงคะแนนของสหพันธ์ฟุตบอลมาเซโดเนีย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ปานเดฟ โหวตรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมให้กับ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โดยหัวหอกนาโปลี ลั่นลายเซ็นในนั้นไม่ใช่ลายเซ็นของตัวเอง

ประเด็นคำถามต่อคะแนนโหวตรางวัลบัลลงดอร์มีแนวโน้มกลายเป็นมหากาพย์ หลังจาก ปานเดฟ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ออกมาแฉว่า โหวตให้โจเซ่ มูรินโญ่ อดีตนายเก่า

แต่ผลคะแนนที่ฟีฟ่านำมาเปิดเผยนั้นกลับแสดงว่าลงคะแนนให้เดล บอสเก้ กุนซือทีมชาติสเปนซึ่งเป็นผู้รับรางวัล จนวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ฟีฟ่า โพสต์ภาพแฟกซ์จากส.มาเซโดเนีย เป็นภาพใบลงคะแนนซึ่งปรากฎว่า ปานเดฟ ลงคะแนนให้ เดล บอสเก้ เป็นอันดับแรก

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจากสื่ออิตาลี เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์ของปานเดฟ ซึ่งออกมาโต้ตอบว่า ลายเซ็นที่เห็นในกระดาษตามที่เว็บไซต์ฟีฟ่า เผยแพร่นั้น ไม่ใช่ลายเซ็นของตัวเอง แต่ไม่ยอมลงรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนเกมกับเบลเยียม และคาดว่า วันนี้ ปานเดฟ หรือ ส.บอลมาเซโดเนีย น่าจะออกมาแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!