ขุนค้อนเฮ "เวสต์แฮม" ได้ใช้สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม สมใจ

ขุนค้อนเฮ "เวสต์แฮม" ได้ใช้สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม สมใจ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งลอนดอนแม้จะฟอร์มไม่ค่อยดีเหมือนเดิมหลังกลับมาพรีเมียร์ลีก แต่ยังได้ข่าวดีบ้าง เมื่อการประมูลสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ที่สหราชอาณาจักรใช้จัดโอลิมปิกประสบผลสำเร็จ ได้ใช้สนามตามโปรแกรมที่วางไว้หลังปี 2016

วันนี้ (22 มีนาคม) ประเด็นการแย่งชิงประมูลใช้สนามโอลิมปิก มูลค่า 430 ล้านปอนด์ได้ข้อสรุปแล้ว โดยบีบีซี เปิดเผยว่า รัฐบาลยินยอมหนุนทุนเพิ่มให้ 25 ล้านปอนด์สำหรับการแปลงสภาพสนาม ขณะที่สัญญาของเวสต์แฮม นั้นได้รับไฟเขียวภายหลังจากที่สโมสรยินยอมเพิ่มงบเองจาก 5 ล้านปอนด์ เป็น 15 ล้านปอนด์ และจะย้ายเข้าไปใช้ในปี 2016 และจ่ายค่าเช่าประมาณปีละ 2 ล้านปอนด์

สำหรับแผนการแปลงสภาพสนามที่วางไว้นั้น จะมีการปรับหลังคา, ลดจำนวนที่นั่งจาก 80,000 เหลือ 60,000 ที่นั่ง พร้อมระบบปรับเปลี่ยนสนามที่สามารถแปลงสนามที่แข่งกรีฑาให้เป็นสนามใช้แข่งฟุตบอลได้ภายในเวลา 1 วัน โดยรายงานข่าวเปิดเผยว่า ที่นั่งริมสนามจะสามารถเลื่อนลงมาปิดลู่เพื่อให้แฟนบอลใกล้ชิดสนามมากขึ้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!