"โอเว่น" เผยเหตุแขวนสตั๊ด โอกาสลงเล่นน้อย เชื่อถ้าไม่เจ็บคงรุ่งกว่านี้

"โอเว่น" เผยเหตุแขวนสตั๊ด โอกาสลงเล่นน้อย เชื่อถ้าไม่เจ็บคงรุ่งกว่านี้
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ไมเคิล โอเว่น หัวหอกเบบี้โกล เปิดเผยเหตุผลในการประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ว่าเป็นเพราะได้รับโอกาสลงเล่นกับสโต๊ค ซิตี้ ค่อนข้างน้อย พร้อมยอมรับว่า ถ้าไม่เจ็บคงยังวิ่งเร็วจี๊ดและมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่านี้

โอเว่น เปิดเผยในเว็บไซต์ส่วนตัวประกาศแขวนสตั๊ดเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ขณะที่อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษเปิดเผยว่า ไม่สามารถโทษเรื่องความฟิตของตัวเอง และอาจเป็นเรื่องของการตัดสินใจของผู้จัดการทีม หรือ เรื่องสไตล์การเล่นที่ไม่เข้ากับระบบทีม ซึ่งโอเว่น ลงเล่นให้ทีมช่างปั้นหม้อ 7 นัด ยิง 1 ประตู

"ผมเซ็นสัญญากับสโต๊ค เพราะตั้งใจว่าอยากจะเล่นฟุตบอลมากกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มองในความเป็นจริงแล้ว หลายสิ่งก็คงไม่เปลี่ยนไปเท่าไหร่นักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่เหลือในฤดูกาล และผมก็ลงเล่นค่อนข้างน้อยในหลายปีที่ผ่านมา โอกาสของผมในการลงเล่นระดับท็อปดูห่างไกล" โอเว่น ระบุ

ขณะเดียวกัน โอเว่น เผยว่า มีข้อเสนอจากทีมนอกพรีเมียร์ลีกหลายแหล่งเข้ามา รวมถึงข้อเสนอจากลีกนอกอังกฤษ แต่ตัวเองอยากให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก่อน ซึ่งในอดีตได้มีโอกาสเล่นให้กับทีมระดับท็อปในยุโรปแล้วจึงตัดสินยุติอาชีพขณะที่ยังอยู่ในลีกสูงสุดของอังกฤษ

"อารมณ์ที่ค้างอยู่มันประมาณว่า จะเป็นอย่างไรถ้าอาการบาดเจ็บไม่มารบกวน และพรากความเร็ว อาวุธที่สำคัญที่สุดของผมไป"

อย่างไรก็ตาม โอเว่น ยืนยันว่าไม่เสียใจสำหรับความโชคร้ายที่ต้องได้รับบาดเจ็บ และถือว่าเป็นเกียรติที่สามารถเล่นในสโมสรใหญ่ๆและแข่งขันในระดับท็อปทั้งที่ไม่ฟิตสมบูรณ์ แต่โอเว่น ทิ้งท้ายว่า ตัวเองมั่นใจว่า หากไม่เผชิญปัญหาบาดเจ็บ ทุกวันนี้ คงนั่งพร้อมกับรางวัลมากมายและมีผลงานยาวเหยียด

ทั้งนี้ โอเว่น เปิดเผยว่า จะทำงานในวงการสื่อ ควบคู่กับการเปิดบริษัทบริหารจัดการช่วยเหลือเยาวชน ซึ่งจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมนี้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!