"ยิ่งลักษณ์" หนุนไทยเจ้าภาพกีฬาใหญ่- "สุวัตร" ดันภาษีบาป 1,000 ล้านหนุนกีฬา

"ยิ่งลักษณ์" หนุนไทยเจ้าภาพกีฬาใหญ่- "สุวัตร" ดันภาษีบาป 1,000 ล้านหนุนกีฬา
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กีฬา: วันนี้ (21 มี.ค.) ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเป็นประธานประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือ เทียบเท่า ครั้งที่ 3 ประจำปี 2556 โดยมี นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงฯ ให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีใช้เวลาประชุมราว 1.30 ชั่วโมง

หลังการประชุม นายสุวัตรแถลงว่า นายกรัฐมนตรีเน้นให้กระทรวงสนับสนุนกีฬาใน 3 ด้านคือ

1.กีฬาเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะให้กระทรวงร่วมมือกับกระทรวงสาธารณะสุขในการจัดทำโครงการออกกำลังกายเพื่อผู้สูงอายุ

2.กีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ให้มีการจัดทำโร้ดแมป พัฒนากีฬาตั้งแต่ระดับเยาวชนก่อนนำป้อนสู่เยาวชน และให้เน้นไปที่กีฬาซึ่งมีความหวัง อาทิ วอลเลย์บอล หรือ แบดมินตัน รวมถึงกีฬาที่ไม่เสียเปรียบด้านรูปร่างมาก อาทิ ฟันดาบ

3.กีฬาเพื่อความสามัคคี โดยให้เน้นไปที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังสนับสนุนให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาในรายการต่างๆ เพื่อถือเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย

นายสุวัตร กล่าวต่อว่า ตนได้ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยสนับสนุนพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.... ที่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสภา เพราะพ.ร.บ.ฉบับนี้ จะช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้งของแต่ละสมาคมกีฬา และช่วยให้นำเอาภาษีสรรพสามิตมาสนับสนุนวงการกีฬาด้วย ซึ่งน่าจะงบสูงถึงกว่า 1,000 ล้านบาท

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!