"เบ็คส์" โผล่จีน เริ่มงานทูตฟุตบอล โชว์ใส่สูทเตะบอลสุดเท่ห์

"เบ็คส์" โผล่จีน เริ่มงานทูตฟุตบอล โชว์ใส่สูทเตะบอลสุดเท่ห์
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เดวิด เบ็คแฮม ดาราลูกหนังอังกฤษของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง เดินทางมาถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน เริ่มทำงานในตำแหน่งทูตพิเศษสำหรับการโปรโมตฟุตบอลในแดนมังกรเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา

เบ็คแฮม มีกำหนดเข้าชมการแข่งขันซูเปอร์ลีกจีน และเยี่ยมชมสโมสรในปักกิ่ง, วูฮาน และ ชิงเต่า เพื่อช่วยโปรโมตฟุตบอลให้กับเยาวชนในประเทศ ภายหลังจากที่รับงานทูตพิเศษจากจีนเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม

ทั้งนี้ กำหนดการ 4 วันในจีนของเบ็คส์ นั้น รวมถึงการร่วมฝึกซ้อมร่วมกับเด็กๆด้วย เบ็คแฮม เปิดเผยว่า ปีนี้วงการฟุตบอลจีนเริ่มเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญ

ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มีผู้ให้ความสนใจฟุตบอลในจีนจากตัวเลขผู้ชมการถ่ายทอดสดถึง 300 ล้านคน และมีผู้เข้าชมการแข่งขัน 4.49 ล้านคนต่อปี

อย่างไรก็ตาม การเข้ามาทำหน้าที่ของเบ็คแฮมนั้น นอกจากจะทำหน้าที่โปรโมตฟุตบอลแล้ว ส่วนหนึ่งทางจีนมีจุดประสงค์ให้เบ็คแฮม ช่วยฟื้นฟูภาพลักษณ์ฟุตบอลในประเทศหลังจากจีนตกเป็นข่าวมีส่วนพัวพันในการล็อคผลบอล

ซึ่งทำให้นักเตะถูกแบนกว่า 50 คน ขณะที่ลีกในประเทศซึ่งดึงผู้เล่นและกุนซือดังมาร่วมงานก็เริ่มมีปัญหาภายในจนนักเตะดังย้ายด้วยสัญญายืมตัวไปเล่นในลีกระดับท็อปของยุโรปตามเดิม

นอกจากนี้ พ่อหนุ่มเท้าชั่งทอง ยังโชว์ลีลาลูกหนังกับเหล่าเด็กๆ ทั้งที่สวมชุดสูทอีกด้วย


<< ชมภาพสุดเท่ห์ของหนุ่มเบ็คส์ ได้ที่นี่ คลิกเลย >>