ลุ้นเหนื่อย! "เด่นเก้าแสน" ชนะทีเคโอนักชกญี่ปุ่นยกสุดท้าย-ป้องแชมป์พาบาได้สำเร็จ

ลุ้นเหนื่อย! "เด่นเก้าแสน" ชนะทีเคโอนักชกญี่ปุ่นยกสุดท้าย-ป้องแชมป์พาบาได้สำเร็จ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

มวย: ศึกยอดมวยโลก กระทิงแดง ดับเบิลยูบีเอ-พาบา ที่เวทีมวยชั่วคราว มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เป็นการพบกันระหว่างนักมวยไทย "เจ้ามะ"เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม นักมวยวัย 37 ปี ได้คิวป้องกันแชมป์พาบา รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต รุ่น 115 ปอนด์ พบกับ เออิจิ ซึซึมิ ผู้ท้าชิงจากประเทศญี่ปุ่น

เออิจิ เดินหน้าเข้าใส่ทันทีตั้งแต่ยกแรก เล่นทำเอาเด่นเก้าแสนตั้งรับแทบไม่ทัน และก่อนหมดยกแรก เจ้ามะก็โดนหมัดของ เออิจิ ใส่เต็มๆ หน้า 1 ที ยก 2 เจ้ามะเร่งเครื่องเดินหน้าออกหมัดอันหนักหน่วง แต่ยังไม่ค่อยเข้าเป้าเท่าไหร่ จากนั้น ทั้งคู่ต่างออกหมัดแลกกันมากขึ้น ขณะที่ เออิจิ เริ่มลดการ์ดลง จนเปิดช่องให้เจ้ามะได้จังหวะตะบันขวาเข้าหน้าแบบจังๆ และท้ายยก 4 จังหวะที่ เออิจิ ม้วนตัวหลบ กลับโดนหมัดเจ้ามะตะบันเข้าที่หน้าอีกที

ยก 5 เด่นเก้าแสน เริ่มมีจังหวะออกหมัดมากขึ้น จนไล่ต้อนนักชกญี่ปุ่นเข้ามุม แต่กลับโดนเออิจิต่อยเข้าซ้ายอย่างจัง จากนั้นทั้งคู่ต่างรอชิงจังหวะกัน และเป็นทางฝั่งเออิจิ ที่จังหวะดีกว่า ออกหมัดเข้าใบหน้าเด่นเก้าแสนได้อีกครั้ง ในท้ายยก 6

ผู้ท้าชิงชาวนักชกจากญี่ปุ่นแรงยังไม่ตก ค่อยๆ ไล่ต้อนเด่นเก้าแสนไปเรื่อยๆ พอถึงยก 10 เออิจิเดินหน้ารัวหมัดใส่เด่นเก้าแสนแทบไม่ยั้ง แต่ก็ไม่สามารถน๊อคได้ เล่นทำเอานักชกญี่ปุ่นถึงกลับเหนื่อยฟรี

แต่แล้วพอถึงยกสุดท้าย เด่นเก้าแสน ได้จังหวะต่อยเข้าหน้า เออิจิ อย่างจัง เล่นเอานักมวยญี่ปุ่นถึงกับเดินเซไปพิงเชื่อก กรรมการเห็นว่า เออิจิ ไม่สามารถชกต่อได้ ทำให้ยุติการชก และให้ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ชนะ ทีเคโอ เออิจิ ซึซึมิ ทันที ทำให้เด่นเก้าแสน สามารถป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย ชนิดลุ้นถึงยกสุดท้าย