"ไทเกอร์" คะแนนบี้ติด "รอรี่ย์" จัดอันดับโปรกอล์ฟโลก มีลุ้นทวงมือ 1 คืน

"ไทเกอร์" คะแนนบี้ติด "รอรี่ย์" จัดอันดับโปรกอล์ฟโลก มีลุ้นทวงมือ 1 คืน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กอล์ฟ: ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลก กำลังเดินหน้าบี้ตามติด รอรี่ย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มไอริช มือ 1 ของโลก หลังจากที่ไทเกอร์ เรียกฟอร์มกลับมาคว้าแชมป์ 2 รายการในช่วงปี 2013

โปรสหรัฐฯ เพิ่งคว้าแชมป์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ คาดีแลก แชมเปี้ยนชิพ ที่บ้านเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าแชมป์ครั้งนี้จะไม่ได้ทำให้ไทเกอร์ คืนมือ 1 ของโลกแต่ทำให้ไทเกอร์ มีคะแนนเฉลี่ยสะสมที่ 10.48 ตามหลังรอรี่ย์ เหลือแค่ 0.99 คะแนนเท่านั้น โดยนับตั้งแต้เริ่มปี 2013 จนถึงวันนี้ ไทเกอร์ วูดส์ สามารถเก็บคะแนนสะสมได้ 128.04 คะแนน เป็นโปรที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดในบรรดาโปรที่มีรายชื่อจัดอันดับโลก และหากเทียบกับคะแนนของรอรี่ย์ ในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปี 2012 โปรไอริช ทำได้แค่ 12.729 คะแนนเท่านั้น

สำหรับ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย มีคะแนนสะสมทั้งหมด 538.97 ขณะที่ไทเกอร์ วูดส์ มีคะแนนอยู่ที่ 419.04

รอรี่ย์ แม็คอิลรอย จะลงแข่งขันรายการต่อไปในเชลล์ ฮุสตัน โอเพ่น อีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ไทเกอร์ วูดส์ จะไม่ได้ลงเล่นรายการใดๆหลังจากโปรแกรมอาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ อินวิเทชั่น ที่เบย์ ฮิลล์ ในสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะเริ่มดวลในศึกเดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า รายการเมเจอร์แรกของปี ซึ่งต้องรอการยืนยันการเข้าแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทั้งนี้ ไทเกอร์ วูดส์ เสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกให้ ลี เวสต์วูด โปรอังกฤษ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2010

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!