"แกซซ่า" เผย "เฟอร์กี้" มีส่วนช่วยชีวิต หลังส่งข้อความให้กำลังใจผ่านดีวีดี

"แกซซ่า" เผย "เฟอร์กี้" มีส่วนช่วยชีวิต หลังส่งข้อความให้กำลังใจผ่านดีวีดี
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: พอล กอซคอยน์ อดีตมิดฟิลด์ดาวดังทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีส่วนช่วยให้ตัวเองรอดชีวิตกลับมาได้ หลังจากที่เฟอร์กี้ เป็นหนึ่งในคนที่ส่งข้อความให้กำลังใจผ่านดีวีดีที่นำมาเปิดระหว่างรับการบำบัด

แกซซ่า อดีตแข้งสิงโตคำรามที่ชีวิตตกต่ำลงในช่วงต้นปี 2013 เมื่อกลับมาติดแอลกอฮอล์จนถึงขั้นหมดสติ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งภายหลังจากที่เข้ารับการบำบัด 5 สัปดาห์แล้ว แกซซ่า ออกมาเปิดเผยว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือทีมปีศาจแดงเป็นหนึ่งในผู้ที่ช่วยให้ตัวเองมีชีวิตต่อมาได้หลังได้รับข้อความให้กำลังใจ

แกซซ่า ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเดอะซัน หลังจากที่เดินทางกลับถึงอังกฤษ วันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเผยว่า ได้รับข้อความจากเพื่อน, ครอบครัว, คนรัก รวมถึงเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซึ่งทำให้ตัวเองตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อได้เห็นเฟอร์กี้ให้กำลังใจ

"ผมช็อคไปเลยเมื่อเห็นคนอย่างเซอร์อเล็กซ์ มาบอกผมให้เข้มแข็ง และต้องผ่านพ้นช่วงเวลาแบบนี้ให้ได้" แกซคอยน์ กล่าว

"เซอร์อเล็กซ์ ช่วยเตือนให้ผมรู้ว่าผมเป็นนักสู้ เขาบอกว่า เขามาพูดในฐานะตัวแทนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทุกคนที่คอยหนุนหลังผมอยู่" แกซซ่า กล่าว พร้อมเปิดเผยอีกว่า เวย์น รูนี่ย์ ก็เป็นหนึ่งในคนที่ส่งข้อความฝากมาด้วย โดยรูนี่ย์ อวยพรให้หายในเร็วๆนี้

"รอย ฮอด์จสัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ บอกผมว่า ทั้งทีมกำลังส่งแรงใจมาช่วยผม เขาบอกว่า ผมได้รับเชิญให้มาดูเกมทีมชาติอังกฤษโปรแกรมต่อไป และมาร่วมในห้องแต่งตัวทั้งก่อนและหลังเกม"

แกซคอยน์ เล่าเหตุการณ์ระหว่างที่รับการรักษาที่ค็อตตอนวู้ด คลีนิก โดยอดีตแข้งดังเผยว่า ในตอนนั้นคิดว่า ตัวเองอาจไม่รอดชีวิตกลับมา ซึ่งตรงนี้เป็นจุดย้ำเตือนให้ไม่กลับมาสู่จุดตกต่ำอีก