"น้องเมย์" โพสขอบคุณแฟนๆ-หลังคว้ารองแชมป์ "แบดฯออลอิงแลนด์"

"น้องเมย์" โพสขอบคุณแฟนๆ-หลังคว้ารองแชมป์ "แบดฯออลอิงแลนด์"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

แบดมินตัน: ความเคลื่อนไหวของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวดาวรุ่งของไทย มือ 8 ของโลก วัย 18 ปี หลังแพ้ให้กับ ทิเน่ เบาน์ เจ้าของมือ 7 โลกจากเดนมาร์กไป 1-2 เกม ในการแข่งขันแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ "ออล อิงแลนด์ แชมเปี้ยนชิพส์" ครั้งที่ 103 ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมานั้น

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน น้องเมย์ ได้อัพรูปโชว์เหรียญรางวัล พร้อมกับโพสข้อความขอบคุณแฟนๆ ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง ดังนี้

"ขอบคุณทุกกำลังใจและรู้สึกดีใจมากที่มีคนไทยมาดูหนูแข่งเยอะมาก วันนี้เราร้องไห้แต่มันทำให้เราเรียนรู้หาประสบการณ์ให้มากกว่านี้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้บันทึกประวัติศาสตร์ว่าเราอายุน้อยที่สุดในการเข้าชิงเก่าแก่ ที่มามายาวนานถึง 113ปี"

"เอามาฝากคนไทยคะ เหรียญเงิน ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2013 ณ ประเทศอังกฤษ (ประเทศผู้ดี) ขอบคุณทุกแรงเชียร์ที่ผ่านมาถึงแม้หนูจะไม่ได้ครองแชมป์แต่อย่างน้อยมันจะสร้างประสบการณ์ให้หนูได้มีความคิดเพิ่มมากขึ้น ′คนเราท้อได้แต่อย่าถอย′ เรียนรู้จากสิ่งที่เราพลาดแล้วกลับไปแก้ไข มองข้างหน้าอย่ามองข้างหลังทุกอย่างขึ้นอยู่กับ ′จิตใจ′ เราต้องเข้มแข็งเพราะชีวิตเรามีอะไรอีกมากมายที่ต้องเรียนรู้"

สำหรับน้องเมย์ จะเดินทางไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อลงแข่งรายการ สวิสโอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มีนาคมนี้ โดยน้องเมย์ถูกจัดเป็นมือ 5 ของรายการ จะลงสนามรอบแรก พบกับ ยิป ปุย ยิน นักแบดฯจากฮ่องกง ในวันที่ 13 มีนาคม

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!