"รอรี่ย์" ยอมรับทำผิดพลาด วอล์คเอาท์กลางสนามศึกพีจีเอ ที่ฟลอริด้า

"รอรี่ย์" ยอมรับทำผิดพลาด วอล์คเอาท์กลางสนามศึกพีจีเอ ที่ฟลอริด้า
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

กอล์ฟ: รอรี่ย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ยอมรับด้วยตัวเองว่า ทำผิดพลาดหลังจากวอล์คเอาท์กลางสนามระหว่างแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า คลาสสิก รอบ 2 ที่ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

โปรไอริชที่ฟอร์มตกในช่วงต้นปี 2013 ลงเล่นในรอบที่ 2 ของศึกพีจีเอ ทัวร์ ฮอนด้า คลาสสิก โดยหลังตีช็อต 2 ในหลุม 18 ซึ่งเป็นหลุมที่ 9 ในการตีวันที่ 2 โปรไอริช ก็จับมืออำลาเพื่อนร่วมกลุ่ม และเดินไปที่ลานจอดรถทันที ก่อนเผยแถลงการณ์ ให้เหตุผลในการถอนตัวว่า เป็นเพราะอาการปวดฟันรบกวนการเล่นจนทนไม่ไหว

ล่าสุด วันที่ 3 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น รอรี่ย์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อดังในสหรัฐฯ โดยโปรไอริช ยอมรับว่า แค่อาการปวดฟันไม่ควรส่งผลให้ถึงกับต้องถอนตัวจากการแข่งขัน

"สิ่งที่ผมน่าจะทำคือ ดร็อปช็อต ชิพออกมา และพยายามตีให้จบ เล่นให้ดีที่สุดในการตี 9 หลุมหลัง แม้ว่าผมอาจตีไปถึงสกอร์ 85 ก็ตาม สิ่งที่ผมทำไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อทัวร์นาเมนต์ ไม่ดีต่อเด็กๆ และแฟนๆที่เดินทางมาดูผม มันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง" รอรี่ย์ ให้สัมภาษณ์

รอรี่ย์ ยังระบุว่า ต้องอดทนกับฟันคุดมาเป็นเวลาหนึ่งแล้ว และน่าจะผ่าออกในช่วงหลังยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ แรกของปี สำหรับประเด็นเรื่องการใช้อุปกรณ์ไนกี้ สปอนเซอร์ใหม่ของรอรี่ย์ ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า อาจส่งผลต่อฟอร์มการตีของโปรมือ 1 ของโลกหรือไม่ รอรี่ย์ ยืนยันว่า ต้องปรับตัวบ้าง แต่ก็รู้สึกชินกับอุปกรณ์ไนกี้แล้ว

รอรี่ย์ มีโปรแกรมลงแข่งดับเบิลยูจีซี คาดีแลก แชมเปี้ยนชิพ ที่โดรอล เป็นรายการต่อไป

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!