แฟนบอล ′ระยอง′ ฉาว! ไล่ต่อย ′ถนอม บริคุต′ เหตุไม่พอใจตัดคำสิน

แฟนบอล ′ระยอง′ ฉาว! ไล่ต่อย ′ถนอม บริคุต′ เหตุไม่พอใจตัดคำสิน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: ฟุตบอลไทยเพิ่งจะเริ่มได้เพียงวันเดียวก็เกิดเรื่องฉาวขึ้นอีกแล้ว เมื่อแฟนบอล "ม้าลำพอง" ระยอง เอฟซี ทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในศึก ยามาฮ่าลีกวัน กว่า 20 คน รุมทำร้าย "เปาหนอม" ถนอม บริคุต ผู้ตัดสินจอมฉาวของวงการฟุตบอลไทย ในเกมที่ ระยอง เอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ "อินทรีทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เอวิเอ เอฟซี 2-1 ประตู เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดย อ.สุวิทย์ นิ่มอ่อนน้อม ผู้ควบคุมการแข่งขันในเกมดังกล่าว เผยว่า หลังจบเกมที่ ระยอง แพ้ให้กับ แอร์ฟอร์ซ ตนและถนอม กำลังจะเดินทางกลับ แต่มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งพยายามปิดล้อมและจะเข้ามาทำร้าย ถนอม บริคุต แต่ตนก็ช่วยเคลียร์ให้เรื่องทุกอย่างจบลง ทว่าระหว่างที่เดินมาขึ้นรถนั้นแฟนบอล ระยอง กว่า 20 คน ได้กรูเข้าไปชกต่อย ถนอม บริคุต ซึ่งตนพยายามช่วยกันห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล ประกอบกับตอนนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว จึงทำให้ตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆจึงช่วยกันห้าม จน ถนอม สามารถเอาตัวรอดหนีไปได้

สำหรับเหตุผลนั้นตนคิดว่าน่าจะเป็นอารมณ์ที่ค้างมาจากการแพ้ในการแข่งขัน และใบแดงของ ประเวศ หอเจริญ ซึ่งจริงๆ ตนว่าการกระทำดังกล่าวนั้นไม่ส่งผลดีต่อสโมสรแม้แต่น้อย ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนได้รายงานไปยัง บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก คาดว่าจะมีการหารือกันในการประชุมใหญ่วันอังคารที่ 5 มี.ค.นี้

กรรมการ ถนอม บริคุต

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!