ยีโวเสียงหนุนปธ.เอเอฟซีสุดปึ๊ก พร้อมควบประมุขบอลไทย

ยีโวเสียงหนุนปธ.เอเอฟซีสุดปึ๊ก พร้อมควบประมุขบอลไทย
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันตนเองพร้อมบริหารงาน 2 ตำแหน่งใหญ่ในปีนี้ พร้อมกันทั้ง ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) และ นายกสมาคมฟุตบอลไทย เป็นสมัยที่ 4 ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในช่วงกลางปีนี้

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ “เอเอฟเอฟ” 11 ชาติ รวมกับ 1 เสียงจากออสเตรเลีย มีมติสนับสนุนให้ ประมุขลูกหนังไทย ลงท้าชิงตำแหน่งประธานเอเอฟซี ต่อจาก โมฮัมหมัด บิน ฮัมมัม ที่จะมีการเลือกตั้งวันที่ 2  พ.ค.นี้ ขณะที่เจ้าตัวยืนยันว่าจะไม่ทิ้งเก้าอี้นายกฟุตบอลไทยที่จะเลือกตั้งต่อวันที่ 15 มิ.ย.
 
“ไม่ได้มีกฏระเบียบข้อไหนที่บอกว่าไม่สามารถนั่งตำแหน่งปธ.เอเอฟซี และ นายกสมาคมฟุตบอล พร้อมกันได้ซึ่งผมมองว่าหากทั้งสองตำแหน่งสามารถทำประโยชน์ให้ส่วนรวมได้แล้วก็น่าจะทำงานด้วยกันได้"
 
นอกจากนี้ บังยี ยังแสดงความมั่นใจว่าตัวเขามีความได้เปรียบเหนือคู่แข่งท้าชิงตำแหน่งประธานเอเอฟซี โดยเฉพาะการมีบอร์ดบริหารฟีฟ่าเป็นเครื่องการันตี "การเข้าชิงประธานเอเอฟซีครั้งนี้เป็นมติเห็นชอบของสมาชิกอาเซียน 12 ชาติรวมออสเตรเลีย ฉะนั้นแน่นอนว่าผมจะได้เสียงสนับสนุนจากกลุ่มนี้ และการมีตำแหน่งในฟีฟ่าน่าจะเป็นข้อได้เปรียบอีกหนึ่งขอของตัวผม"
 
ทั้งนี้คาดการว่าผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานเอเอฟซีของ วรวีร์ มะกูดี จะมี จาง จี้หลง จากประเทศจีน และ ซาเอ็ด อับดุล กาห์ฟฟา ยูเออี