เผย "พิสตอเรียส" นักวิ่งขาเหล็กขึ้นศาล ยื่นประกันแจงยิงแฟนสาวเพราะเข้าใจผิดเป็นผู้บุกรุก

เผย "พิสตอเรียส" นักวิ่งขาเหล็กขึ้นศาล ยื่นประกันแจงยิงแฟนสาวเพราะเข้าใจผิดเป็นผู้บุกรุก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งขาเหล็กคนดังเดินทางมาให้การในศาลเป็นครั้งที่ 2 เดินเรื่องขอประกันตัวในวันนี้ (19 กุมภาพันธ์)หลังจากที่ถูกควบคุมตัวในข้อหาฆาตกรรมแฟนสาวตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นักวิ่งขาเหล็กชาวแอฟริกาใต้ ถูกควบคุมตัวข้ามสัปดาห์ภายหลังจากที่นักวิ่งเหรียญทองพาราลิมปิก เกมส์ ตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม รีว่า สตีนคัมป์ แฟนสาว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งออสการ์ ได้เดินทางมาขึ้นศาลเพื่อขอประกันตัวในวันที่ 19 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มีพิธีศพ รีว่า สตีนคัมป์

โดยรายงานข่าวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อความในไอแพดของ รีว่า จากข้อสงสัยที่ ออสการ์ อาจก่อเหตุเนื่องจากเห็นข้อความจากเพื่อนถึงรีว่า

พิสตอเรียส เดินทางมาขึ้นศาลฟังอัยการอ่านข้อกล่าวหา "ฆาตกรรมโดยไตร่ตรองมาก่อน" ซึ่งข้อกล่าวหาดังกล่าวอาจสร้างความยากลำบากต่อทีมกฎหมายของพิสตอเรียส เนื่องจากต้องหาเหตุผลที่พอรับได้สำหรับการแก้ข้อกล่าวหา ขณะที่ทางทนาย ยังได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาตามที่เคยมีการแถลงก่อนหน้านี้ พร้อมอ้างว่า ออสการ์ และผู้ก่อเหตุในคดีอื่นๆก็เคยพลาดพลั้งยิงผู้อื่นด้วยความเข้าใจผิดมาก่อนแล้ว

รายงานข่าวเปิดเผยว่า แกร์รี่ เนล อัยการ ได้รายงานในศาลว่า ออสการ์ ใส่ขาเทียมของตัวเองกลางดึก ก่อนเดินออกไปเป็นระยะประมาณ 4 เมตรและยิงรีว่า 4 นัด

รายงานข่าวยังเปิดเผยว่า ทนายของพิสตอเรียส แก้ต่างโดยกล่าวว่า ไม้เบสบอลหรืออุปกรณ์กีฬาที่เปื้อนเลือดซึ่งถูกพบในที่เกิดเหตุนั้นไม่ได้เป็นอาวุธในการทำร้าย รีว่า แต่พิสตอเรียส ใช้ไม้ดังกล่าวเพื่อพังประตูไปช่วยแฟนสาว