บังยียันสิทธิ์ทำทีมอยู่ที่กูปรี ลั่นไม่กลัวอีสานฟ้องฟีฟ่า

บังยียันสิทธิ์ทำทีมอยู่ที่กูปรี ลั่นไม่กลัวอีสานฟ้องฟีฟ่า
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: บังยี วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ออกมายืนยันคำตัดสินให้ศรีสะเกษ ได้ทำทีมลุยศึกไทยลีก 2013 ตามคำตัดสินของคณะกรรมการฯ พร้อมมั่นใจฟีฟ่าจะไม่ลงมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแม้อีสาน จะทำเรื่องฟ้องไปก็ตาม


"บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมากล่าวถึงเรื่องกรณีสิทธิ์ทำทีมของศรีสะเกษ เอฟซี และอีสาน ยูไนเต็ด หลังจากที่ก่อนหน้านี้คณะกรรมการพิจารณาไต่สวนเรื่องดังกล่าวได้ออกมาตัดสินให้ทีมอีสาน คืนสิทธิ์ทำทีมกลับไปให้ศรีสะเกษ เอฟซี ตามเดิม โดยประมุขบอลไทย กล่าวว่า "เรื่องนี้ก็คงเป็นไปตามที่คณะกรรมการฯ ตัดสินไปก่อนหน้านี้ ส่วนกรณีที่อีสาน ยูไนเต็ด นั้นจะขอหนังสือยืนยันจากทางสมาคมฯ นั้น ก็ไม่มีปัญหา ทางสมาคมฯ พร้อมที่จะส่งหนังสือการตัดสินไปให้อย่างแน่นอน"

ส่วนเรื่องที่ทีมอีสาน เตรียมจะนำเรื่องไปฟ้องศาลยุติธรรม และยื่นเรื่องไปถึงฟีฟ่า นั้น นายวรวีร์ กล่าวว่า "ถึงตอนนี้ตนยังไม่ได้รับข้อมูลจากทางศาลยุติธรรม หรือฟีฟ่าแต่อย่างใด ซึ่งถ้าเรื่องมาถึงสมาคมฯ ก็คงต้องมาว่ากันอีกที ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าการตัดสินของคณะกรรมการเป็นไปอย่างโปร่งใสตามข้อมูลและหลักฐานที่มีอยู่ และส่วนตัวก็คิดว่าทางฟีฟ่าคงจะไม่ลงมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะเป็นปัญหาการแข่งขันภายในประเทศ อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯ คงจะมีการหารือและสรุปเรื่องดังกล่าวในการประชุมสภากรรมการฯ ในวันที่ 22 ก.พ.นี้อีกครั้ง"