ร็อบเบนชี้ฟานเพอร์ซีไม่ผิดทิ้งปืนไปหาแชมป์

ร็อบเบนชี้ฟานเพอร์ซีไม่ผิดทิ้งปืนไปหาแชมป์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: อาร์เยน ร็อบเบน ปีกทีมชาติฮอลแลนด์ ชี้ว่า การที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี อดีตกัปตันทีมอาร์เซนอล ย้ายออกจากทีม ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะนักเตะทุกคนต้องการเป็นแชมป์

สื่อในเมืองผู้ดี รายงานว่า อาร์เยน ร็อบเบน ปีกตัวเก่งของบาเยิร์น มิวนิค ออกมาพูดถึงกรณีที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี กองหน้าเพื่อนร่วมชาติ โดนแฟนบอลบางส่วนของอาร์เซนอล ตำหนิ กล่าวหาว่าทอดทิ้งทีม ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเป็นเรื่องธรรมดา ของเกมฟุตบอล และมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่ไหน เพราะนักเตะทุกคนต้องการที่จะคว้าแชมป์ทั้งสิ้น

"แน่นอน โรบิน เคยเป็นกัปตันทีมของอาร์เซนอล แต่นักเตะแต่ละคน สามารถย้ายออกจากทีมได้ โดยมันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับแฟนบอล มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังเอามากๆ ที่นักเตะคุณภาพแบบเขาย้ายออก แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งแล้ว พบว่า การตัดสินใจของเขาที่ต้องการที่จะคว้าแชมป์ มันสำคัญมากกว่า เพราะอยู่กับ อาร์เซนอล สิ่งนี้ก็จะเกิดขึ้นได้ยากมากๆ" ร็อบเบน กล่าว

สำหรับ ร็อบเบน นั้น มีความคุ้นเคยกับฟุตบอล และแฟนบอลอังกฤษ เพราะเคยค้าแข้ง กับ เชลซี มาก่อน จึงเข้าใจดีว่า การตัดสินใจของ ฟาน เพอร์ซี นั้นถูกต้องแล้ว เมื่อต้องการคว้าแชมป์ ก็ต้องไปอยู่กับทีมที่ดีกว่าอาร์เซนอล นั้นคือ แมนฯ ยูไนเต็ด