ไม่ถึง8เดือน!"ตอง"เข้าโรงหมอพัก3เดือน-ชวดทีมชาติลุยอช.คัพ+"กิเลน"ลุยชปล.+คลิป

ไม่ถึง8เดือน!"ตอง"เข้าโรงหมอพัก3เดือน-ชวดทีมชาติลุยอช.คัพ+"กิเลน"ลุยชปล.+คลิป
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "เจ้าตอง" กวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย สังกัด "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับนักเตะของ เซี่ยงไฮ้ อีสต์ เอเชีย จนทำให้กระดูกหน้าแข้งขวาแตก ในเกม 4 เส้า หลู่นา นิวเยียร์ คัพ 2013 ที่ ฮ่องกง เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา
 
ล่าสุด นายทวารทีมชาติไทยได้เดินทางมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 10 ก.พ. โดยมีรถพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเทพมารอรับที่สนามบิน
 
"เจ้าตอง" กล่าวว่า กระดูกหน้าแข้งด้านขวาแตก ซึ่งมีทางเลือกในการรักษา 2 ทางคือ  เข้าเฝือก หรือ ผ่าตัด ซึ่งตนเลือกที่จะผ่าตัด เพราะเข้าเฝือกต้องใช้เวลาในการรักษาตัวนาน และทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้า แต่การผ่าตัดจะทำให้กระดูกผสานกันเร็วขึ้นและไม่ต้องเข้าเฝือกนาน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนน่าจะกลับมาเดินได้ และใช้เวลาไม่เกิน 3 เดือนจะกลับมาฝึกซ้อมได้ตามปกติ และตนจะเข้าผ่าตัดในวันนี้แล้ว เชื่อว่าผลการผ่าตัดน่าจะออกมาเป็นที่พอใจ
 
ส่วนการรับใช้ทีมชาติและต้นสังกัดนั้น "ตอง" กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถช่วยทีมชาติไทยในศึกเอเชี่ยนคัพได้ ส่วนกับตนสังกัดก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงเล่นเกม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เพราะรอมา 5 ปี ตอนนี้คงทำได้แค่เพียงลุ้นให้ต้นสังกัดเข้ารอบลึกๆ เพื่อที่จะได้กลับมาช่วยต้นสังกัดอีกครั้ง
คลิป ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "เจ้าตอง"

เครดิต: Mtutd