บ.มะกันเอาจริงแล้ว ฟ้อง "อาร์มสตรอง" เรียกเงินโบนัสคืน

บ.มะกันเอาจริงแล้ว ฟ้อง "อาร์มสตรอง" เรียกเงินโบนัสคืน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

จักรยาน: บริษัท เอสซีเอ โปรโมชั่น ยืนยันแล้วว่าจะส่งเอกสารทำเรื่องยื่นฟ้องแลนซ์ อาร์มสตรอง เพื่อเรียกเงินโบนัสจำนวน 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯหลังจากที่เคยแพ้คดีและต้องจ่ายให้กับนักปั่นเท็กซัส

บ.ดังกล่าวต้องจ่ายเงินโบนัสให้กับนักปั่นอเมริกันหลังแลนซ์ คว้าแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สมัยที่ 3-6 แต่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แลนซ์ อาร์มสตรอง ออกมายอมรับว่าใช้สารกระตุ้นระหว่างการให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟี่ย์ พิธีกรชื่อดัง หลังจากที่อาร์มสตรอง โดนริบแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ทั้ง 7 สมัย และโดนแบนตลอดชีวิต แม้ตลอดเวลาที่อาร์มสตรอง โดนกล่าวหาว่าใช้สารกระตุ้น เจ้าตัวจะปฏิเสธมาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องจนมุมและออกมาสารภาพด้วยตัวเอง

ล่าสุด ตัวแทนของบ.ในเท็กซัส ออกมายืนยันว่า จะเดินเรื่องฟ้องร้องในช่วงเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ โดยตัวแทนฝ่ายกฎหมายของบริษัทระบุว่า จะเรียกร้องค่าเสียหายทางกฎหมาย จากนักปั่นชาวอเมริกันวัย 41 ปี

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา อาร์มสตรอง ดำเนินคดีฟ้องร้องบริษัทตามสัญญาที่เคยมีการตกลงการจ่ายโบนัสเงินรางวัล ซึ่งบริษัท เอสซีเอ นั้นบ่ายเบี่ยงโดยให้เหตุผลว่า อาร์มสตรอง ไม่ได้ชนะโดยขาวสะอาด และสุดท้ายอาร์มสตรอง เป็นฝ่ายชนะคดี ส่งผลให้เอสซีไอ จ่ายเงินให้อาร์มสตรอง แต่สถานการณ์ล่าสุดพลิกกลับ เมื่ออาร์มสตรอง ยอมรับว่าโด๊ป ทางบริษัทจึงเรียกร้องเงินคืนทั้งหมดรวม 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่รวมถึงเมื่อครั้งบริษัทจ่ายเงินหลัง อาร์มสตรอง คว้าแชมป์เมื่อปี 2002 และ 2003