ช็อก! พิชิตพงษ์ ลาทีมชาติ เหตุร่างกายไม่ไหวแล้ว

ช็อก! พิชิตพงษ์ ลาทีมชาติ เหตุร่างกายไม่ไหวแล้ว
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : พิชิตพงษ์ เฉยฉิว กองกลางตัวเก๋าของทีมชาติไทย ออกมาประกาศอำลาการรับใช้ชาติ หลังจบเกมที่ ทีมชาติไทย พ่าย คูเวต 1-3 ในศึกเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก 2015 แจงเหตุผลร่างกายเริ่มไม่ไหว และต้องการเปิดโอกาสให้นักเตะรุ่นน้องขึ้นมาทดแทน

แฟนบอลชาวไทยต้องพบข่าวช็อกหลังจบเกม เอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก 2015 นัดแรก ที่ ทีมชาติไทย แพ้ คูเวต 1-3 เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

 เนื่องจาก "แป๊ะ" พิชิตพงษ์ เฉยฉิว กองกลางตัวเก๋าวัย 30 ปี ได้ออกมาประกาศอำลาทีมชาติไทย โดยให้เหตุผลว่า สภาพร่างกายเริ่มไม่ไหวกับการกรำศึกหนัก
 
"หลังจบเกมที่เราพ่ายคูเวต 1-3 ผมรู้ตัวเลยว่า ร่างกายของผมรับไม่ไหวกับการกรำศึกหนัก เพราะผมไม่ฟิตและสมบูรณ์เหมือนอย่างแต่ก่อน ดังนั้นผมจึงจะขอเลิกเล่นทีมชาติ และหันมารับใช้สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ เพียงอย่างเดียว"
 
"การตัดสินใจของผมครั้งนี้ไม่มีใครมาสั่งหรือมากดดัน ผมตัดสินใจขอเลิกเล่นทีมชาติด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนหนึ่งนอกจากเรื่องสภาพร่างกายแล้ว ก็เป็นเพราะต้องการให้โอกาสนักเตะรุ่นน้องได้ก้าวขึ้นมารับใช้ชาติและทำหน้าที่ตรงนี้แทนตัวเอง"
 
สำหรับ พิชิตพงษ์ เฉยฉิว รับใช้ทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานถึง 12 ปี เคยพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ 3 สมัยซ้อน (2001,2003,2005) และคว้ารองแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย (2008 , 2012)