สิงค์โปร์แถลง ร่วมมือล้มเครือข่ายล็อคผลบอล หลังยุโรปเผยแดนลอดช่องติดลิสต์ฐานหลัก

สิงค์โปร์แถลง ร่วมมือล้มเครือข่ายล็อคผลบอล หลังยุโรปเผยแดนลอดช่องติดลิสต์ฐานหลัก

ฟุตบอล : เจ้าหน้าที่ตำรวจของสิงค์โปร์ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่าจะร่วมมือกับตำรวจยุโรปเพื่อสอบสวนเพื่อกำจัดขบวนการล็อคผลบอล หลังจากที่ตำรวจยุโรปได้ออกมาเปิดเผยว่า สิงค์โปร์ เป็นหนึ่งในแหล่งตั้งต้นการล็อคผลบอลกว่าร้อยแมตช์จากแมตช์ต้องสงสัยกว่า 600 แมตช์ทั่วโลก

ต้นสัปดาห์ตัวแทนยูโรโพล เปิดเผยข่าวที่ทำให้วงการลูกหนังต้องสั่นสะเทือนเมื่อระบุว่า ค้นพบขบวนการที่เกี่ยวข้องกับการล็อคผลบอลเกือบ 680 แมตช์ทั่วโลก โดยมีฐานการบงการอยู่ในประเทศต่างๆซึ่งมีสิงค์โปร์ ติดในรายชื่อที่มีการเปิดเผยด้วย

ล่าสุด ตำรวจสิงค์โปร์ได้ออกแถลงการณ์โดยระบุว่า ทางการของสิงค์โปร์ จะช่วยเหลือตำรวจยุโรปในการสอบสวนสากล ค้นหาผู้เกี่ยวข้องกับการล็อคผลบอลที่เชื่อมโยงเข้ามาในประเทศสิงค์โปร์

"สิงค์โปร์ มีจุดยืนในการต่อต้านการล็อคผลบอลและจะทำงานร่วมกับองค์กรนานาชาติต่างๆเพื่อทลายสิ่งที่เกี่ยวข้องในสิงค์โปร์ รวมถึงนอกสิงค์โปร์เพื่อปกป้องวงการกีฬา" แถลงการณ์ระบุ

ที่ผ่านมา สิงค์โปร์ มีภาพลักษณ์เป็นดินแดนมือสะอาด ติดอันดับการบริหารที่คอร์รัปชั่นน้อยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แต่จากการเปิดเผยล่าสุด ทำให้แดนลอดช่องต้องเดินหน้าแก้ปัญหาเพื่อทวงความเชื่อมั่นกลับมา