โนเล่กระหึ่ม! ซิวออสซี่3ปีรวด,มาร์รี่ย์ยกคู่ควรแชมป์+คลิป

โนเล่กระหึ่ม! ซิวออสซี่3ปีรวด,มาร์รี่ย์ยกคู่ควรแชมป์+คลิป
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เทนนิส : ยอโควิช สุดยอด! ไล่เข่น มาร์รี่ย์ คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ด้าน มาร์รี่ย์ ยอมรับ "โนเล่" คู่ควรแชมป์ด้วยประการทั้งปวง

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย ประกาศศักดาคว้าแชมป์ชายเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมแรกของปี ที่ นคร เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ประจำปี 2013 หลังเป็นฝ่ายเอาชนะ แอนดี้ มาร์รี่ย์ มือ 3 ของโลกชาวสกอตแลนด์ ไป 3-1 เซต 6-7 (2-7), 7-6 (7-3), 6-3, 6-2 ที่สนาม ร็อด เลเวอร์ อารีน่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา

ในขณะที่ทางฝั่งผู้แพ้อย่าง มาร์รี่ย์ ก็ยอมรับถึงความปราชัยครั้งนี้แต่โดยดี โดยกล่าวว่า "อย่างแรกเลย ผมขอแสดงความยินดีกับ โนวัค เขาคู่ควรแล้วกับตำแหน่งแชมป์ ในโลกนี้มีไม่กี่คนหรอกที่ทำได้แบบเขา ทีมงานของเขาก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน เพราะคุณไม่มีทางประสบความสำเร็จแบบนี้ด้วยตัวคนเดียวแน่ ผมรู้ดีว่าพวกเขาทำงานร่วมกับ โนวัค มาอย่างยาวนาน"

"ผมอยากจะขอบคุณทีมงานของผมเช่นเดียวกัน พวกเขาทำหน้าที่ช่วยผมได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงตัวผมก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ที่เข้ามาเชียร์ ทำให้บรรยากาศในสนามแห่งนี้มันยอดเยี่ยมมาก"

จากการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ส่งผลให้ โนเล่ กลายเป็นนักเทนนิสชายคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ 3 สมัยติดต่อกัน

Final Day Highlights - Australian Open 2013