วินนี่พอใจฟอร์มแข้งไทย ยกดัสกรคือคนที่ขาดไม่ได้

วินนี่พอใจฟอร์มแข้งไทย ยกดัสกรคือคนที่ขาดไม่ได้
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : วินฟรีด เชเฟอร์ พอใจฟอร์มโดยรวมของนักเตะไทย ชมเหล่าดาวรุ่งทดแทนรุ่นพี่ได้เยี่ยม พร้อมยก ดัสกร ทองเหลา คือแข้งที่ขาดไม่ได้ ขอบคุณแฟนเชียงใหม่ต้อนรับอบอุ่น

แม้ว่า ทีมชาติไทย จะเก็บชัยชนะในศึกชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 42 ไม่ได้ หลังทำได้เพียงเสมอกับ เกาหลีเหนือ 2-2 ในนัดชิงที่ 3 ได้ครองอันดับ 3 ร่วมกัน

ล่าสุด วินฟรีด เชเฟอร์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "วันนี้ผมพอใจฟอร์มโดยรวมของทีมไทย ที่ช่วยกันเล่นจนสู้กับเกาหลีเหนือได้สูสี พร้อมทั้งลบคำสบประมาทว่าเป็นทีมชาติไทยชุดสำรองลงได้"

"ส่วนคนที่ต้องชมในเกมนี้คือเหล่า ดาวรุ่ง ไม่ว่าจะเป็น นฤบดินทร์, ชนาธิป และฐิติพันธ์ ที่เล่นได้ดี ส่วนนักเตะตัวหลักอย่าง ดัสกร ก็ทำได้ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะจังหวะยิงฟรีคิก ซึ่งหากเขามีความฟิตมากกว่านี้ จะเป็นผู้เล่นที่ทีมไทยขาดไม่ได้"

"สุดท้ายผมต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวเชียงใหม่ที่ให้การต้อนรับ เราอย่างอบอุ่น ซึ่งตอนนี้ผมอยากบอกว่า ทีมชาติไทยเดินมาถูกทางแล้ว และในศึกเอเชียนคัพกับ คูเวต หากเรามีการเตรียมทีมที่ดี ผมมั่นใจว่าเราสามารถเอาชนะได้"

ขณะที่ ยุน จุง ซู กุนซือเกาหลีเหนือ กล่าวว่า "เกมนี้เราเล่นได้ดี ซึ่งต้องชมนักเตะทุกคนที่ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงต้องชมทีมชาติไทยด้วยที่เล่นได้อย่างสุดยอด"